5. Sữa: Các sản phẩm sữa rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng cũng là một nguồn cung cấp phốt pho, kali tự nhiên và protein dồi dào. Tiêu thụ quá nhiều sữa, kết hợp với các thực phẩm giàu phốt pho khác có thể gây bất lợi cho sức khỏe xương ở những người mắc bệnh thận. Nguyên nhân là khi thận bị tổn thương, tiêu thụ quá nhiều phốt pho có thể gây ra sự tích tụ phốt pho trong máu. Điều này có thể làm cho xương của bạn mỏng và yếu theo thời gian, làm tăng nguy cơ gãy và thoái hóa xương khớp.
Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]
Theo Linh Trang (Theo Healthline) ([Tên nguồn])