Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 13:23 PM (GMT+7)

Theo các chuyên gia, vào thời điểm giao mùa, chức năng miễn dịch của cơ thể thấp, sức đề kháng chống lại vi khuẩn, vi rút gây bệnh cũng thấp. Do đó, việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch càng trở nên cấp bách.

Để phòng tránh các bệnh thường gặp vào thời điểm giao mùa, ngoài việc tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch (đối với các bệnh có vắc xin phòng bệnh như: sởi, rubella, ho gà, não mô cầu, thủy đậu, cúm …) tại các cơ sở y tế đủ điều kiện, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân các biện pháp sau:

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng

Ăn cân đối các nhóm dưỡng chất: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, tăng cường nhóm rau xanh và hoa quả cũng như các loại thực phẩm có kháng sinh tự nhiên và tác dụng phòng ngừa như: hành, tỏi, sả, lá mơ, tía tô, kinh giới, hương nhu, gừng, bạc hà, rau thơm, rau húng... Ngoài ra có thể bổ sung các dạng siro hay cốm đa vitamin khoáng chất cho trẻ em, hay viên đa vitamin khoáng chất cho người lớn giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể. Lưu ý đặc biệt là cần đảm bảo an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ăn thức ăn nấu chín.

Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch - 1

Ảnh minh hoạ

Về nước uống, ngoài việc uống đủ lượng nước mỗi ngày, việc bổ sung nước ion kiềm đều đặn mỗi ngày cũng rất có ích. Nước ion kiềm có độ pH 9.5 giúp trung hòa axit dư thừa, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Ngoài ra, trong nước ion kiềm có rất nhiều thành phần hydrogen giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ gốc tự do trong cơ thể. Nhờ đó, hệ thống miễn dịch được củng cố chống chọi lại với các tác nhân gây bệnh của môi trường.

Rèn luyện thể thao đều đặn

Không chỉ quan tâm tới ăn uống, mà việc luyện tập thể thao, duy trì lối sống lành mạnh giúp nâng cao thể lực và giữ trạng thái cân bằng trong cuộc sống cũng hết sức quan trọng. Tuy mỗi người có một thể trạng khác nhau, giới hạn luyện tập cũng khác nhau, nhưng khoa học đã chứng minh rằng những người thường xuyên rèn luyện một môn thể thao như chạy bộ, bơi lội, yoga, khí công … ít bị cảm lạnh hơn so với người không tập luyện. Nếu có bị ốm, người tập luyện thể thao cũng nhanh chóng hồi phục hơn.

Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch - 2

Ảnh minh hoạ

Duy trì lối sống lành mạnh, tích cực

Bên cạnh duy trì chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp, mỗi người cần có một tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, tránh những căng thẳng trong cuộc sống. Theo một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, lạc quan không chỉ làm cho cuộc sống vui vẻ mà còn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp con người có thể tránh được bệnh tật. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra sự liên quan chặt chẽ giữa trạng thái tâm lý và trạng thái thể chất của con người. Khi lạc quan, hệ miễn dịch tế bào cũng mạnh hơn, các tế bào miễn dịch phản ứng hiệu quả hơn đối với các vi rút hoặc vi khuẩn xâm lấn. Ngược lại, khi sự lạc quan giảm, miễn dịch tế bào cũng giảm theo.

Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch - 3

Ảnh minh hoạ

Nói tóm lại, việc cải thiện hệ miễn dịch giúp cho cơ thể chống chọi với các bệnh tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mạn tính không lây. Nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể hồi phục nhanh, tốt hơn khi mắc bệnh, từ đó, làm giảm thời gian điều trị, mức độ bệnh, góp phần làm giảm gánh nặng về thời gian chăm sóc y tế cũng như chi phí của gia đình và xã hội.

Bổ sung nước điện giải ion kiềm, tăng cường hệ miễn dịch - 4

Máy tạo nước kiềm Panasonic tạo ra nước ion hóa với sáu giá trị pH khác nhau và nước trung tính cho nhiều mục đích sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh việc sử dụng làm nước uống an toàn, máy tạo nước kiềm Panasonic hỗ trợ hiệu quả cho việc chăm sóc sức khỏe, nấu ăn ngon, pha sữa cho trẻ sơ sinh, rửa mặt và vệ sinh…

Máy tạo nước kiềm Panasonic là máy điện giải công suất cao. Nước qua lọc được điện giải bằng máy điện giải công suất cao có năm điện cực để tạo ra nước ion hóa. Các điện cực titan mạ bạch kim nung rất bền và đặc biệt là có khả năng chống lại sự hao mòn. Sản phẩm được sản xuất tại Osaka, Nhật Bản.

Sản phẩm máy tạo nước ion kiềm Panasonic đang được phân phối chính thức tại hệ thống các đại lý chuyên biệt. Thông tin sản phẩm xem tại:  https://www.panasonic.com/vn/consumer/beauty/aqua-health.html hoặc liên hệ hotline 18001593.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bo-sung-nuoc-dien-giai-ion-kiem-tang-cuong-he-mien-dich...

(Khám Phá).