Tinna Tình lần đầu nói về người mẹ Czech

Thứ Ba, ngày 02/07/2013 11:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô tâm sự chưa bao giờ dám nói "Mẹ ơi con yêu mẹ" dù trong lòng rất muốn nói ra.

Sự kiện: Sao Việt

Sống tự lập từ nhỏ với niềm đam mê nghệ thuật lớn nhưng Tina Tình ít khi nói về mẹ hay khoe mẹ với công chúng. Tuy nhiên, cô luôn tự hào và cảm thấy may mắn được thừa hưởng vẻ đẹp giống mẹ, đặc biệt là làn da ngăm khỏe khoắn.

Sinh ra và lớn lên tại châu Âu, Tinna Tình mang trong mình hai dòng máu Việt và Czech.

Tinna Tình lần đầu nói về người mẹ Czech - 1

Tina Tình vừa có chuyến du ngoạn đến Pháp

Tinna Tình có bố người Việt, mẹ người Czech, tên thật của cô là Tinna Dinhova (báo chí trong nước thường quen gọi cô là Tinna Tình). Cô từng học trường Trung cấp nghệ thuật Charbulova 106 (Czech), từng lăn lộn kiếm sống bằng nghề buôn bán trước khi về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp ca hát.

Bố Tinna Tình sang Tiệp Khắc lao động khi mới 20 tuổi. Ông gặp mẹ cô - một người phụ nữ Tiệp tại đất nước này và họ nên duyên vợ chồng. Tinna Tình chính là kết quả của cuộc hôn nhân đó. Tinna lớn lên tại Brno, thành phố lớn thứ hai của cộng hòa Séc ngày nay.

Cuộc sống đầy đủ tình cảm gia đình của cô không kéo dài được lâu. Năm cô 11 tuổi, ba mẹ ly dị, ba Tinna cưới vợ khác. Tinna sống với mẹ đến năm 15 tuổi thì tách ra ở riêng. Cô bé Tinna Tình trở nên cô đơn hơn nhưng cũng cứng cỏi hơn khi hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Ở với mẹ, Tinna đã trải qua thời gian dài cuộc sống chật vật. Trước kia, gia đình Tinna cũng thuộc loại khá giả nhưng sau đó làm ăn thất bại mà kinh tế khó khăn.

Tinna Tình lần đầu nói về người mẹ Czech - 2

Cô và mẹ đã có dịp gặp nhau dưới chân tháp Eiffel nổi tiếng

Nhờ số tiền kiếm được trong những ngày làm việc ở khu chợ người Việt mà cô có tiền để quyết tâm theo đuổi ước mơ thành ca sĩ. Năm 16 tuổi, Tinna chính thức theo đuổi con đường âm nhạc. Cô trở về Việt Nam lập nghiệp và tên tuổi bắt đầu được quan tâm với vai trò ca sĩ, người mẫu kiêm diễn viên. Hiện nay, Tinna Tình còn đa năng hơn khi chứng tỏ thực tài bằng khả năng viết sách và vẽ tranh.

Cha mẹ Tinna giờ đều đã có hạnh phúc riêng, gia đình riêng. Đối với Tinna Tình thì bố mẹ là hai người mà cô trân trọng nhất. Cô chia sẻ, nếu có gì lo lắng thì cô lo cho mẹ nhiều hơn. Hiện tại bố cô đã có mái ấm riêng, cuộc sống gia đình khá sung túc.

Còn mẹ cô thì vất vả hơn. Nữ ca sĩ thú nhận, cô và mẹ không đơn thuần chỉ là mẹ con mà còn là hai người bạn thân thiết trong cuộc sống. Dù hiện tại mỗi người một phương trời, nhưng cô vẫn dành cho mẹ tình thương yêu khó nói nên lời. Không bao giờ cô nói là mẹ ơi con yêu mẹ, dù trong lòng nhiều rất muốn nói.

Tinna Tình lần đầu nói về người mẹ Czech - 3

Ba mẹ con đã có thời gian bên nhau hạnh phúc

Tinna Tình cho biết, cuối tuần qua cô có chuyến sang Pháp để chụp hình thời trang cho một tạp chí. Bởi vì khoảng cách từ cộng hòa Séc sang Pháp khá gần, nên mẹ cô và cậu em trai (con nuôi của mẹ) đã đích thân sang Pháp để thăm Tinna Tình.

Lâu ngày có dịp được gặp lại mẹ, Tinna Tình không giấu nổi niềm hạnh phúc. Nữ ca sĩ cho biết, cô cảm động trước tình cảm mà mẹ đã dành cho mình, dù lâu nay cô ít trở lại cộng hòa Séc vì bận các dự án nghệ thuật tại Việt Nam. Tranh thủ khoảng thời gian được ở bên mẹ, Tinna Tình cùng mẹ và cậu em trai đã du ngoạn tháp Eiffel.

Hiện tại, Tinna Tình đang chuẩn bị cho việc ra mắt triển lãm tranh bảo vệ môi trường sau khi giới thiệu thành công cuốn sách Mặt nạ.

Chia sẻ
Theo Nam Hà (Khampha.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung