Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phim tài liệu về Michael Jackson của Sony bị kiện

Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 08:09 AM (GMT+7)

Liên đoàn Nhạc sĩ nước Mỹ (AFM) đưa Sony ra tòa do hãng đã vi phạm hợp đồng trong quá trình thực hiện bộ phim tài liệu “This is It” hồi 2009.

Theo đơn kiện đệ trình lên tòa án liên bang New York, các nghệ sĩ cho biết họ đã bị lừa dối và tưởng rằng mình đang thu âm một đĩa nhạc liên quan tới Michael Jackson, thay vì chính là nhạc phim của This is It. Hãng Sony hiện chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào xung quanh sự vụ.

AFM chia sẻ rằng hợp đồng ký kết giữa các bên cho thấy Sony chỉ yêu cầu các nhạc công thu âm thông thường và việc sản phẩm cuối cùng được sử dụng làm nhạc phim không nằm trong thỏa thuận ban đầu. Điều đó dẫn tới việc nhóm nghệ sĩ không có cơ hội hưởng lợi nhuận từ bộ phim tài liệu This is It.

Phim tài liệu về Michael Jackson của Sony bị kiện - 1

Bộ phim tài liệu This is It ra đời cách đây 6 năm. Nhưng đây là rắc rối mới nhất mà Sony phải đối mặt trong năm 2015.

Chủ tịch AFM, ông Ray Hair, phát biểu: “Người hâm mộ có thể không quan tâm đến chi tiết của các bản hợp đồng. Nhưng chúng tạo ra sự khác biệt lớn trong thù lao của nhạc công. Việc một số tập đoàn tham lam vi phạm những điều lệ cơ bản, khiến các nghệ sĩ không nhận được thù lao là điều không thể chấp nhận”.

Đơn kiện đồng thời cáo buộc Sony chưa trả phí cho phiên bản cover Bad của Pitbull, cũng như các trích đoạn từ Billie Jean và Man in the Mirror. “Chúng tôi không muốn lôi nhau ra tòa, nhưng hãng Sony liên tục từ chối làm đúng”, Hair nói thêm. Bộ phim tài liệu This is It do đạo diễn Kenny Ortega thực hiện. Ra mắt hồi tháng 10/2009, phim đạt doanh thu toàn cầu 260 triệu USD.

Theo Tuấn Lương (Zing.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang