"Minh tinh trái đất" làm Đại sứ du lịch dù bị chỉ trích

Thứ Ba, ngày 12/08/2014 16:41 PM (GMT+7)

Nhiều người phản đối việc Jeon Ji Hyun được bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Hàn.

Sự kiện:

Showbiz Hàn Quốc

Sáng ngày 12/8, Bộ du lịch Hàn Quốc tổ chức lễ bổ nhiệm Đại sứ du lịch danh dự cho nữ diễn viên Jeon Ji Hyun.

"Minh tinh trái đất" làm Đại sứ du lịch dù bị chỉ trích - 1

Jeon Ji Hyun được bổ nhiệm Đại sứ du lịch Hàn

Được gọi bằng biệt danh “minh tinh trái đất” kể từ sau vai diễn cùng tên trong phim truyền hình Vì sao đưa anh tới, Jeon Ji Hyun đang ngày một thành công. Cô đã góp phần tạo được cơn sốt khắp châu Á qua bộ phim này. Không những thế, tất cả các sản phẩm tiêu dùng như ô tô, thời trang, mỹ phẩm… xuất hiện trong drama Vì sao đưa anh tới đều gây sốt khán giả châu lục. Đặc biệt, bộ phim còn tạo ảnh hưởng lớn trong việc xây dựng thương hiệu du lịch hướng đến các địa điểm trường quay. Từ đó thu hút khách du lịch đến tham quan Hàn Quốc nhiều hơn.

Đó chính là lý do giúp nữ diễn viên chính Jeon Ji Hyun của drama này được chọn làm Đại sứ du lịch quốc gia Hàn năm 2014.

Trong buổi lễ nhận chức đại sứ du lịch, Jeon Ji Hyun diện một chiếc đầm bó thanh lịch, quyến rũ. Cô tự hào vì vẻ đẹp không thay đổi so với thời gian đầu bước chân vào làng giải trí.

"Minh tinh trái đất" làm Đại sứ du lịch dù bị chỉ trích - 2

"Minh tinh trái đất" của bộ phim "Vì sao đưa anh tới" tự hào với trọng trách mới

Phát biểu khi được trao trách nhiệm và vị trí quan trọng này, Jeon Ji Hyun quyết tâm: “Với tư cách là đại sứ du lịch danh dự quốc gia Hàn Quốc, sau này tôi sẽ nỗ lực để quảng bá vẻ đẹp, sự tinh tế và thân thiện của Hàn Quốc từ phim truyền hình đến điện ảnh rộng hơn ra toàn thế giới”.

Tuy nhiên, Jeon Ji Hyun lại không nhận được đồng tình của đông đảo cư dân mạng Hàn. Nhiều người lên tiếng phản đối việc cô được bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch.

Nguyên nhân xuất phát từ vụ việc mới đây nhất khi Jeon Ji Hyun cùng bạn diễn Kim Soo Hyun quảng cáo cho một thương hiệu nước uống của Trung Quốc. Hợp đồng gây lùm xùm vì liên quan tới cách ghi tên một ngọn núi tranh chấp giữa hai quốc gia Hàn – Trung.

Mặc dù đại diện của Jeon Ji Hyun sau đó đã ra tuyên bố sẽ ngừng việc quay quảng cáo cho thương hiệu này của Trung Quốc nhưng chỉ không lâu sau đó, nữ diễn viên vẫn tiếp tục thực hiện clip khiến cộng đồng mạng Hàn la ó.

"Minh tinh trái đất" làm Đại sứ du lịch dù bị chỉ trích - 3

"Minh tinh trái đất" làm Đại sứ du lịch dù bị chỉ trích - 4

Tuy nhiên việc được bổ nhiệm Đại sứ du lịch Hàn của Jeon Ji Hyun không nhận được ủng hộ từ số đông cư dân mạng trong nước

Trả lời trước báo giới, đại diện của Bộ du lịch Hàn Quốc cho hay, quyết định lựa chọn Jeon Ji Hyun là Đại sứ đã được đưa ra từ trước vụ lùm xùm quảng cáo. Thêm vào đó, ý kiến của người trong Bộ và báo giới truyền thông Trung Quốc không hề phản đối việc này.

Theo Quỳnh An (Theo Daum) (Khampha.vn)

sự kiện Showbiz Hàn Quốc