Con rơi của "vua Càn Long" đòi bố bồi thường 28 tỷ

Cô con gái rơi 16 tuổi của Trương Thiết Lập đã nộp đơn kiện yêu cầu tài tử bồi thường 28 tỷ đồng vì không cho cô đi du học.

Trang 163 đưa tin, mới đây tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhận được đơn kiện của một cô gái 16 tuổi họ Trương, tự xưng là con gái của ngôi sao đình đám Trương Thiết Lâm nhưng bị họ Trương từ chối nhận tình thâm.

Con rơi của "vua Càn Long" đòi bố bồi thường 28 tỷ - 1

Cô Trương (giữa) ngày nhỏ, là con của bà Hầu với nam diễn viên Trương Thiết Lâm.

Trong đơn kiện, cô gái họ Trương cho biết, bà Hầu - người mẹ đã nuôi dưỡng cô từ nhỏ đến lớn mà không có bất kỳ một đồng trợ cấp nào từ Trương Thiết Lâm - người được coi là cha cô. Chưa hết, cũng trong 16 năm qua, ông Lâm chưa một lần bày tỏ thái độ quan tâm, chăm sóc dù nhỏ nào cho "mẹ góa con côi".

Tháng 4.2014, mong muốn đi du học nước ngoài nên Trương đề đạt với mẹ, tuy nhiên bà Hầu đành lắc đầu vì không lo nổi kinh tế. Hơn nữa, thủ tục du học cần có thêm giấy tờ liên quan đến cha mẹ và phải bao gồm chữ ký của cả hai phụ huynh, mà để làm được điều này, với họ Trương dường như không thể.

Trong mọi nỗ lực, cô gái họ Trương đành phải xin Trương Thiết Lâm làm ơn ký vào phần công khai cha mẹ để cô có thể hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên đại diện của nam diễn viên chuyên trị vai "vua Càn Long" cho biết, tên người cha ghi trên giấy khai sinh của cô gái này và Trương Thiết Lâm hoàn toàn không có liên quan gì ngoài chuyện "tên giống tên". Đồng thời ông Trương cũng khẳng định mình không phải là bố của cô Trương như lời cô này tố cáo.

Con rơi của "vua Càn Long" đòi bố bồi thường 28 tỷ - 2

Bà Hầu một mình nuôi con gái và không nhận được chu cấp lẫn sự quan tâm nào từ nam diễn viên Trương Thiết Lâm.

Sau sự việc này, bà Hầu đã lên tiếng và cho biết sẽ công khai mọi chuyện, đồng thời kiện Trương Thiết Lâm ra tòa. Để chứng minh sự trong sạch, nam diễn viên họ Trương yêu cầu cô gái 16 tuổi phải cung cấp mẫu tóc để làm giám định DNA. Ngày 18.5.2015, hai bên cùng thỏa thuận thời gian giám định, tuy nhiên bất ngờ đại diện của Trương Thiết Lâm thông báo hoãn.

Mới đây, dưới sức ép của "vợ hờ" là bà Hầu, Trương Thiết Lâm đã buộc phải làm giám định. Kết quả, mẫu DNA của ông Trương và cô Trương 100% cùng huyết thống. Tuy vậy, nam diễn viên sinh năm 1957 từ chối bình luận về vụ việc này.

Trong đơn kiện mới nhất, cô Trương yêu cầu cha phải chi tiền trợ cấp 6,53 triệu NDT (23 tỷ đồng) cho 16 năm ông lãng quên cô, cộng với 1,6 triệu NDT (5,5 tỷ đồng) bồi thường cho những tổn thất tinh thần mà cô phải chịu cũng từng đó thời gian. Như vậy, tổng số tiền Trương Thiết Lâm phải thanh toán cho cô con gái rơi là 8,13 triệu đồng (28,5 tỷ đồng).

Con rơi của "vua Càn Long" đòi bố bồi thường 28 tỷ - 3

Trương Thiết Lâm (phải) trước sức ép của mẹ con bà Hầu đã phải thực hiện giám định DNA.

Được biết, đơn kiện của cô Trương sẽ được Tòa án quận Triều Dương chính thức mở phiên xét xử vào thứ hai tuần sau, tức ngày 27.10. Tuy nhiên, phía ông Trương cho rằng đây là vụ việc mang tính chất cá nhân, hơn nữa cô Trương chưa đến tuổi vị thành niên nên yêu cầu tòa không xét xử công khai. Yêu cầu này của ngôi sao Hoàn Châu Cách Cách sau đó đã được tòa chấp thuận.

Trở lại quá khứ vào tháng 4.1997, Trương Thiết Lâm khi đó 40 tuổi và độc thân, quen cô Hầu 23 tuổi đang là sinh viên. Trương nảy sinh tình cảm với Hầu và hai người đến với nhau tháng vào tháng 7 cùng năm đó. Tròn một năm sau, tháng 7.1998, Hầu có thai ngoài ý muốn. Tháng 4.1999, Hầu lâm bồn và được Trương Thiết Lâm đưa tới bệnh viện Bắc Kinh để sinh.

Tháng 6.2000, Hầu chuyển ra ngoài ở riêng và kết thúc quan hệ tình cảm với Trương, năm đó con gái họ vừa tròn 1 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo 163) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN