Lửa Phật đến Mỹ

Thứ Bảy, ngày 31/08/2013 08:36 AM (GMT+7)

Nhà phát hành danh tiếng này sẽ là đơn vị phát hành bộ phim tại thị trường Bắc Mỹ.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Lửa Phật vừa chính thức ký hợp đồng bán bản quyền phát hành phim với Grindstone Entertainment Group (phụ trách mảng marketing) kết hợp với Lionsgate (phát hành). Đây là một trong những nhà phát hành và phân phối phim lớn tại Bắc Mỹ.

Lionsgate  là đơn vị đã từng phát hành rất nhiều bộ phim nổi tiếng và ăn khách như: The Hunger Games (Đầu trường sinh tử), Saw… và gần đây sau khi Lionsgate mua lại Summit thì cũng sở hữu và phát hành luôn phim The Twilight Saga (Chạng vạng). Việc Lửa Phật được Grindstone Entertainment Group và Lionsgate mua bản quyền phát hành tại thị trường nổi tiếng khó tính và là nơi cạnh tranh gay gắt của nhiều bộ phim hàng đầu thế giới, đã phần nào cho thấy sự quan tâm của bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam với các nhà nhà phát hành phim nước ngoài.  

Việc  thương thảo vừa được kết thúc sau khi GrindStone và Lionsgate xem bản cuối của phim đã được hội đồng nghiệp thu kiểm duyệt và cho giấy phép phát hành trước khi phim khởi chiếu tại Việt Nam.

Ông Stan Wertlieb – Đồng Sáng lập và Giám đốc Bộ phận Bản quyền của Grindstone Entertainment cho biết: “Chúng tôi quyết đinh mua phim Lửa Phật để phát hành tại Bắc Mỹ thông qua đối tác của chúng tôi là Lionsgate vì vẻ đẹp và võ thuật của bộ phim hành động giả tưởng Châu Á này làm tôi thật sự rất ấn tượng. Mọi thứ chúng tôi muốn thấy trong một phim tốt đều ở đó, với một thể loại phim quen thuộc với khán giả toàn cầu. Các sản phẩm từ thị trường phim Việt Nam vẫn còn khá mới đối với các khán giả Bắc Mỹ. Qua phim này, chúng tôi nhận ra được những nhân tố tiềm năng ở Việt Nam…"

Đã xem qua Lửa Phật và từng biết đến Dustin Nguyễn qua các dự án trước đây khi còn làm việc tại Hollywood, ông Stan cũng tỏ ra khá lạc quan: "Tôi tin chắc rằng khán giả Bắc Mỹ sẽ đón nhận bộ phim này. Tôi cũng rất tin tưởng rằng Dustin Nguyễn vẫn còn một chỗ đứng trong lòng các khán giả Bắc Mỹ những người  đã yêu mến anh từ 21 Jump Street…"

Cùng với Grindstone Entertainment Group và Lionsgate, bộ phim Lửa Phật cũng đã có các hợp đồng được ký kết với nhiều nhà phân phối tốt như: Splendid Film GmbH (một trong những nhà phát hành phim lớn nhất ở Đức về phim võ thuật Châu Á). Splendid mua bản quyền phát hành Lửa Phật tại các nước nói tiếng Đức ở Châu Âu bao gồm: Đức, Áo, Alto Adige, Thuỵ sĩ, Liechtenstein và Benelux (bao gồm Luxembourg, Hà Lan và Bỉ).

Ông Marko Mollers – Đại diện nhà phát hành Splendid Film GmbH chia sẻ: “Cái tôi thích nhất ở Phim Lửa Phật là nó không phải là một bộ phim võ thuật bình thường nữa từ Châu Á, bởi mỗi năm có hàng trăm phim võ thuật Châu Á được chào bán trên thị trường. Lửa Phật không như thế. Nó rất sáng tạo và thuần chất (original). Khán giả Châu Âu thực sự rất cần sự mới lạ và Lửa phật đã mang lại được điều đó".

Ngoài ra, Lửa Phật cũng đã đạt được thoả thuận phát hành phim với Sonamu Pictures Co., Ltd cho thị trường Hàn Quốc, Pictureworks cho các thị trường Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Bangladesh, Maldives, Pakistan và Sri Landka, Creative Century Entertainment Co., Ltd cho thị trường Đài Loan, IPA cho thị trường Thái Lan, Incubate  Ltd  cho thị trường Úc, New Zealand… và hiện đang trong quá trình hoàn tất thủ với một số các nhà phát hành khác ở Anh, Pháp, Braxin, …Như vậy, ngay sau khi công chiếu tại Việt Nam mới được vài ngày, Lửa Phật sẽ có cơ hội được tiếp tục được phát hành ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới …

Đại diện phía đơn vị sản xuất, bà Ngô Thị Bích Hạnh cho biết: "Với rất nhiều quốc gia ngoài Châu Á, họ mua phim võ thuật không dựa quá nhiều trên các diễn viên nổi tiếng Châu Á (trừ một vài tên tuổi rất nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt...) thì phim hành động Việt Nam có một sự cạnh tranh tốt hơn vì không phải cạnh tranh về sự nổi tiếng của diễn viên nữa. Khi những nhà phát hành Châu Âu và Mỹ xem xét một bộ phim võ thuật Châu Á để mua cho thị trường của mình, họ chỉ quan tâm nhiều nhất đến các cảnh hành động trong phim có  hay không, có hấp dẫn không và có đặc biệt không. Lửa Phật đạt được hai yếu tố là phim có hành động tốt và phần giả tưởng mới lạ, vừa gần gũi với người phương Tây lại vừa rất  Á Đông".

Sau 4 ngày đầu công chiếu trong nước, Lửa Phật đã thu hút được 65 ngàn lượt khán giả đến rạp. Phim vẫn đang tiếp tục trình chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Một số hình ảnh hậu trường mới của Lửa Phật:

Lửa Phật đến Mỹ - 1

Lửa Phật đến Mỹ - 2

Lửa Phật đến Mỹ - 3

Bộ ba diễn viên chính Thái Hòa, Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân trong Lửa Phật

Lửa Phật đến Mỹ - 4

Lửa Phật đến Mỹ - 5

Lửa Phật đến Mỹ - 6

Vân Ngô và Dustin ăn ý trong từng cảnh quay

Lửa Phật đến Mỹ - 7

Lửa Phật đến Mỹ - 8

Thái Hòa - người được đánh giá có diễn xuất ổn nhất của Lửa Phật

Lửa Phật đến Mỹ - 9

Lửa Phật đến Mỹ - 10

Lửa Phật đến Mỹ - 11

Dustin - thủ lĩnh và linh hồn của Lửa Phật đã làm việc gấp đôi, gấp 3 cho bộ phim

Lửa Phật đến Mỹ - 12

Lửa Phật đến Mỹ - 13

Lửa Phật đến Mỹ - 14

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong nước nhưng phim được các đối tác nước ngoài khá ưu ái

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp