Video: Nhảy tít mù trên cà kheo 0,5m

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 15:25 PM (GMT+7)

Đi cà kheo đã là một chuyện khó với nhiều người, nhưng những vũ công danzatores điêu luyện ở vùng Anguiano, Tây Ban Nha thì đó lại là chuyện dễ như bỡn.

Trong lễ hội Danza de los Zancos thường niên, họ ra đường trên những chiếc cà kheo gỗ cao nửa mét và quay tít như chong chóng trên con đường dốc dựng. Họ không hề sợ gãy cổ hay vỡ đầu khi ngã xuống vỉa hè đá.

Xem clip vũ công cà kheo khoe tài:

Video: Nhảy tít mù trên cà kheo 0,5m - 1

Hàng năm, vào ngày 22/7, thị trấn Anguino lại tổ chức một trong những lễ hội kỳ thú nhất ở Tây Ban Nha, lễ hội Khiêu Vũ Cà Kheo (Danza de los Zancos). Để vinh danh thánh Mary Magdalene, một trong những vị thánh nổi tiếng nhất ở vùng này, tám chàng trai dũng cảm và đức hạnh từ những gia đình cổ nhất ở Anguiano mặc những bộ vest sặc sỡ và sáng màu, áo sơ mi trắng và váy ngắn vàng, khiêu vũ xoay tít trên thân cà kheo gỗ dài 50cm.

Họ quay vù vù hệt như chong chóng trên những con hẻm dốc và hẹp trong tiếng nhạc và vỗ tay. Vừa nhảy vừa quay trên cà kheo ở đường dốc mà không mất cân bằng quả là một kì tích. Những người biểu diễn tin rằng thánh Magdalena bảo vệ họ khỏi bị những tai nạn nghiêm trọng. 

Video: Nhảy tít mù trên cà kheo 0,5m - 2

Theo Văn Giai (Khampha.vn)
sự kiện Video clip chuyện lạ khó tin