Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt

Thứ Năm, ngày 25/07/2013 00:05 AM (GMT+7)

Lễ hội hoa huệ (La Festa dei Gigli) được tổ chức hàng năm ở thị trấn Nola, Ý. Để tưởng niệm thánh Paulinus, người dân ở đây mang những chiếc kiệu gỗ cực nặng trên vai diễu qua đường phố Nola. Vì quá nặng, những người mang kiệu thường niên đã bị phồng rộp hàng khối thịt ở vai.

Những khối u thịt nổi lên sau nhiều năm mang những khối kiệu gỗ quá nặng trên vai trong suốt một ngày một đêm không ngừng nghỉ. Những khối kiệu này cao 25 mét và nặng 2,5 tấn.

Ảnh những người đàn ông khiêng kiệu đã được chụp bởi nhiếp ảnh gia Antonio Busiello, người mới đây giành giải nhất Triển Lãm Ảnh hoàng gia của Hiệp Hội In Ấn Quốc Tế.

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 1

Một người mang kiệu trong Lễ hội hoa huệ (La Festa dei Gigli) thường niên ở Ý

Điều thú vị là, người bị phồng rộp tự hào với những đau đớn và thương tổn cơ thể này, và họ hãnh diệu khoe biểu tượng của sự hi sinh và dâng hiến cho thánh Paulinus, người từng hi sinh thân mình và của cải đế cứu cư dân thành phố Nola khỏi họ xâm lăng vào năm 410 sau Công nguyên.

Lễ hội hoa huệ bắt đầu vào ngày Chủ nhật cuối cùng trước ngày 22 tháng 6 hàng năm và diễn ra trong 7 ngày. Tám kiệu gỗ khổng hồ được gọi là Gigli được gia công bằng gỗ và được các nghệ nhân địa phương trang trí. Trên kiệu đặt hàng bó hoa huệ hái từ cánh đồng để dâng lên thánh. 120 thanh niên và đàn ông sẽ mang khối kiệu 2,5 tấn này đi diễu qua trung tâm thành phố giữa tiếng nhạc và ca hát.

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 2

Lễ hội hoa huệ (La Festa dei Gigli) thường niên ở Ý

Những người này mang khối gỗ năm này qua năm khác và khiến cho vai và lưng họ sưng phồng hẳn lên.

Tuy đáng sợ như vậy, số liệu thống kê đã chỉ ra, Lễ hội Dei Gigli là một trong số hiếm hoi những lễ hội còn lại ở Ý được người trẻ ưa chuộng. Và thanh niên thành Nola đều rất háo hức được trở thành cullatori (người mang kiệu) và ai được mang kiệu đều hãnh diện khoe những khối u ở vai.

Lễ hội kỳ lạ này đang hút hàng trăm du khách mỗi năm

Những khoảnh khắc lễ hội hoa huệ (La Festa dei Gigli) thường niên ở Ý:

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 3

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 4

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 5

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 6

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 7

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 8

Thích thú lễ hội…gây phồng rộp thịt - 9

Theo Văn Giai (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới