Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương”

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 16:25 PM (GMT+7)

Mục tiêu tiếp theo của nhiếp ảnh gia này là ghi lại khoảnh khắc cạnh cá voi sát thủ - loài cá nguy hiểm bậc nhất hành tinh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương” - 1

David Edgar từ Australia là một nhiếp ảnh gia có niềm đam mê đặc biệt với đại dương. Anh đã tới rất nhiều đại dương trên thế giới, lặn xuống biển sâu và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng khi đối mặt “thủy quái”.

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương” - 2

David kể lại khoảnh khắc ấn tượng nhất của anh là chụp một con cá voi lưng gù ở khoảng cách rất gần 3 năm về trước. Cá voi lưng gù là loài cá sừng tấm, có thể dài tới 16m và nặng 36 tấn. Khi đó, nhiếp ảnh gia chỉ bơi cách con cá khổng lồ khoảng 15m.

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương” - 3

Nhiếp ảnh gia này tự nhận mình chỉ là một người nghiệp dư có lòng đam mê “nghiêm túc”. Công việc hiện tại của David gắn với đại dương nên anh có cơ hội được thỏa sức chụp hình. Khoảnh khắc khác ấn tượng không kém là khi David chụp cô vợ Alice bơi cạnh một con cá đuối khổng lồ.

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương” - 4

Để chụp những bức hình ấn tượng, David chỉ dùng một máy chụp nghiệp dư để trong bao đựng tránh nước. Anh nói rằng muốn chụp được những khoảnh khắc quý giá, anh phải nín thở 2-3 phút dưới nước trước khi trồi lên bờ.

Khoảnh khắc thợ lặn đối mặt “thủy quái đại dương” - 5

David cho biết cá voi cũng rất hiếu kỳ và chúng sẽ bơi tới gần những thợ lặn, đặc biệt là cá voi con. “Chúng rất dạn với con người nên chúng tôi có thể lại gần mà không lo cá voi hoảng sợ và bơi mất”.

Dù ảnh chụp khá nhiều nhưng David vẫn chưa hoàn thành được mục tiêu của mình. Anh muốn chụp ảnh cá voi sát thủ và dự định năm sau, hai vợ chồng sẽ tới Na Uy “săn cá voi”. David cho biết anh tuần nào cũng ra biển bơi và chụp hình. Mỗi năm David và Alice cố gắng ra nước ngoài 2,3 lần để hưởng thụ.

Video thủy quái kinh dị sống dưới đáy đại dương

Thước phim hiếm hoi được các nhà khoa học thực hiện dưới độ sâu cả ngàn mét dưới mực nước biển cho thấy những...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang