Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông

Những người chuyển đổi giới tính rồi sau đó lại phẫu thuật để về giới tính ban đầu. Có người thậm chí tìm đến cái chết vì phải chịu nhiều đau đớn về tinh thần.

Ông bố hai con chuyển giới thành nữ và lại chuyển thành nam giới

Charles Kane vốn là một người đàn ông thành công và được nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu nhiều tài sản bất động sản hàng triệu bảng Anh, có bằng cử nhân luật, sở hữu du thuyền siêu sang 250,000 bảng Anh (gần 8 tỉ đồng), một xe Mercedes thời thượng và một tủ quần áo được thiết kế riêng. Thế nhưng ông vẫn chưa cảm thấy hạnh phúc khi muốn trở thành một phụ nữ đích thực.

Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông - 1

Những lần chuyển giới qua lại của Charles.

Charles là một trường hợp hiếm ở Anh công khai chuyển giới hai lần khi lần đầu ông chuyển giới thành nữ và lần hai trở lại là đàn ông. Kết cục Charles nhận thấy mình đã phạm sai lầm nghiêm trọng nhất trong đời sau hai ca phẫu thuật chuyển giới.

Trước đó, Charles là một người đàn ông có tên Sam Hashimi, đã ly dị vợ và có 2 con. Ông bắt đầu phẫu thuật chuyển giới năm 1997 để trở thành quý bà tóc vàng phóng khoáng với tên gọi Samantha Kane.

Năm 2004, sau 7 năm sống dưới thân phận "nữ nhi", Samantha Kane quyết định trở về làm đàn ông như trước kia và khẳng định làm đàn ông tốt hơn nhiều.

Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông - 2

Charles và người tình hiện tại.

Theo đó, Charles đã phẫu thuật loại bỏ các mô ngực và 3 cuộc phẫu thuật chuyển giới tại phòng khám bệnh viện Charing Cross, London để tái tạo lại dương vật bằng việc cấy lớp da từ vùng bụng. Charles cho rằng, chính những tổn thương về tinh thần từ cuộc hôn nhân kéo dài 12 năm đã khiến anh đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó bao gồm quyết định chuyển đổi giới tính.

Cựu hoạt náo viên chuyển giới quyết định trở về giới tính nam

Năm 2013, anh Philip Porter đến từ Texas đã quyết định phẫu thuật về lại giới tính nam ban đầu của mình sau 32 năm sống dưới thân phận một phụ nữ chuyển giới.

Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông - 3

Philip Porter (phải) và Phoebe (trái) thời hoàng kim.

Người đàn ông sinh năm 1973 từng đối mặt với sự hoài nghi của các bác sĩ lẫn nhà tâm lý học khi anh thể hiện khao khát được trở thành phụ nữ: "Những năm 70 khi chưa có Google, chưa có Internet và thật khó để tìm kiếm một bác sĩ chuyên phẫu thuật chuyển giới hay một nhà tâm lý để có thể lắng nghe câu chuyện của tôi", Porter tâm sự.

Cuối cùng anh gặp một bác sĩ ở Dallas, Texas đã đồng ý giúp anh thực hiện tâm nguyện: "Cuộc đời tôi "sang trang" khi được là phụ nữ. Đó thật là một thành công và vô cùng hạnh phúc với một người 32 tuổi như tôi. Tôi đã được làm một hoạt náo viên cho Liên đoàn bóng đá Mỹ và là một vũ công hàng đầu trong một thời gian dài", Porter nhớ lại.

Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông - 4

Porter của hiện tại.

Tuy nhiên, sau 32 năm sống dưới hình hài người đẹp, giờ đây Porter lại muốn là một người đàn ông. Vào năm 2009 anh ngừng sử dụng nội tiết tố và bắt đầu hành trình sống như "phái mạnh".

Nhà báo thể thao chuyển giới thành nữ và trở về thành đàn ông trước khi tự sát

Cuối tháng 4.2007, cây viết thể thao Mike Penner đã xuất bản một bài báo không hề giống hàng ngàn bài viết trước đó của anh trên tờ Los Angeles Times, với tiêu đề "Mike của quá khứ, Christine của hiện tại" (Old Mike, new Christine). Qua đó, Peener giải thích việc ông sẽ sớm trở thành một người phụ nữ đích thực.

Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông - 5

Thẻ nhà báo của Mike trước và sau chuyển giới.

Từ đó, một cây viết vốn lặng lẽ, giờ đây Mike Penner trở nên hăng hái và sốc nổi hơn bao giờ hết, thậm chí nổi tiếng với tên gọi Christine Daniels. Với giới tính nữ, Christines đã có những bài nói chuyện về chuyển giới trên khắp nức Anh và trở thành biểu tượng tinh thần cho cộng đồng người chuyển giới, tiếp thêm sức mạnh cho họ thực hiện ước mơ "đổi đời".

Sau một năm bút danh Daniels biến mất khỏi các bài báo của Long Angeles Times, nay lại đột ngột trở lại khi Penner chính thức sử dụng lại tên gọi cũ khi còn là nam giới của mình. 

Chuyển giới thành nữ rồi lại chuyển thành đàn ông - 6

Penner (trái) và Christine là một.

Trái ngược với lần "to mồm" khi chuyển giới nữ của Christines, lần này Penner lại giữ im lặng khi về lại là chính mình.

Một năm sau, Penner tự sát và được cho là do có liên quan từ những mâu thuẫn không được giải quyết triệt để từ các ca phẫu thuật chuyển giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN