Chú chó có 37.000 người hâm mộ trên mạng

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 08:45 AM (GMT+7)

Lý do gì khiến chú chó này lại được hâm mộ đến thế?

Chú chó Xiao Sa đã chứng tỏ sự nỗ lực phi thường của mình khi chạy suốt 24 ngày hết chặng đường 1.770 km trên đất Trung Quốc theo những chiếc xe đạp.

Mọi chuyện bắt đầu khi Zhang Heng, một sinh viên ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc quyết định đạp xe tới Lhasa (Tây Tạng) để thực hiện chuyến du lịch tốt nghiệp cùng bạn bè. Khi đi qua cao nguyên Thanh Hải, Tây Tạng, cậu sinh viên nhìn thấy chú chó và cho nó ăn. Zhang Heng cho biết: “Chú chó nhỏ lúc đó đang nằm trên đường và rất mệt mỏi. Do đó, chúng tôi đã cho con chó ăn. Kết cục, nó lại đi theo nhóm của bọn tôi.”

Chú chó có 37.000 người hâm mộ trên mạng - 1

Chú chó Xiao Sa cùng đoàn du lịch.

Từ lúc đó, chú chó cứ đi theo đoàn du lịch. Lúc đầu, họ nghĩ chú chó chỉ đi theo cho vui nhưng sau đó nó đã chứng minh điều ngược lại khi đi theo đoàn suốt cả đêm lẫn ngày. Zhang Heng chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ chú chó muốn đi cùng, vậy nên chúng tôi mang nó theo cho đến cuối cuộc hành trình.”

Chú chó có 37.000 người hâm mộ trên mạng - 2

Có lúc Xiao Sa còn chạy trước các thành viên trong đoàn.

Trong suốt cuộc hành trình, Xiao Sa đã cùng với nhóm đi hết chặng đường gần 2.000km và leo lên 10 ngọn núi cao hơn 4.000m. Đến khi xuống núi, Zhang đặt con chó ngồi ở yên xe đạp vì lúc đó những chiếc xe phóng với vận tốc rất cao, chú chó nhỏ không thể bắt kịp. Cái tên Xiao Sa của chú chó cũng là do những thành viên trong đoàn đặt. Họ đã ghép chữ “xiao” (nghĩa là “nhỏ bé”) và âm tiết cuối của từ “Lhasa” - đích đến của chuyến đi để tạo thành một cái tên đầy ý nghĩa.

Sau cuộc hành trình, Zhang Heng và các thành viên trong nhóm đều coi chú chó nhỏ là một người bạn. Họ thậm chí đã mở một blog cho chú chó, Zhang Heng nói: "Chú chó đã tiếp thêm cho chúng tôi niềm hứng khởi, vậy nên chúng tôi muốn mọi người cùng được biết câu chuyện này. Tôi muốn đưa chú chó về nhà để chăm sóc."

Xiao Sa đã trở thành một hiện tượng ở chính quê nhà của mình. Blog ghi lại chặng đường của Xiao Sa thu hút hơn 37.000 người theo dõi chỉ trong 2 tuần. Bức hình chụp Xiao Sa trong vòng tay những người bạn mới tại Cung điện Potala ở Tây Tạng cũng đã nhận được hơn 4.000 lời bình luận.

(Theo Bee)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới