Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 21:20 PM (GMT+7)

Nhiều giấc mơ trở thành sự thật một cách ngẫu nhiên, cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn hấp dẫn.

ơMột trong những sự kiện nổi tiếng nhất gắn với câu những giấc mơ tiên tri là thảm họa xảy ra tại ngôi làng Aberfan(miền nam xứ Wales, Anh). 

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 1

Trường tiểu học Pantglas trong ngày định mệnh.

Buổi sáng cuối tháng 10.1966, sau đợt mưa lớn kéo dài, nửa triệu tấn chất thải từ mỏ than chôn vùi trường tiểu học Pantglas của làng, gần 150 học sinh và giáo viên thiệt mạng.

Trước đó, ít nhất 22 người Anh đã mơ thấy thảm kịch này. Trong đó, cha mẹ một bé gái 10 tuổi thiệt mạng đã mơ thấy giấc mơ ngôi trường bị xóa sổ.

Một phụ nữ mơ thấy một nhóm trẻ bị kẹt trong một căn phòng hình chữ nhật, cuối phòng có nhiều thanh gỗ lớn chặn cứng khiến bọn trẻ không thể trèo qua. Một người khác cho biết2 tháng trước đó, bà mơ thấy một ngôi trường trên sườn đồi bị lở đất, mà nạn nhân hầu hết là trẻ em.

Năm 1865, Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln kể cho bạn bè về giấc mơ của ông. Theo đó, ông thờng xuyên nghe thấy những tiếng động của đám tang từ căn phòng phía Tây trong Nhà trắng.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 2

Cơn ác mộng của Lincoln.

Bên trong có một thi hài quấn vải niệm che kín khuôn mặt, xung quanh có nhiều lính gác. Vị Tổng thống hỏi một lính gác và được biết người nằm trong quan tài chính là ông. Lincoln bị ám ảnh vì giấc mơ ấy, và một tuần sau ông bị ám sát.

Năm 1912, một số người thoát chết từ con tàu định mệnh Titanic đã kể lại giấc mơ thấy tàu đắm. Trong đó người đàn ông tên John, một nhà buôn nổi tiếng của Anh, đã phải chật vật mới mua được vé lên tàu.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 3

Nhiều người mơ thấy thảm họa tàu Titanic từ trước đó.

Trước khi khởi hành 10 ngày, trong hai đêm liền ông đều mơ cùng một cơn ác mộng về tàu Titanic bị chìm, trong đó nhiều người lớn và trẻ em bị rơi xuống biển cùng tiếng kêu gào thảm thiết. John bị ám ảnh nên quyết định hủy chuyến đi.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 4

Robert Kennedy bị ám sát.

Ngày 28.5.1968, tâm linh gia Alan Vaughan gửi thư tới chuyên gia về giấc mơ Stanley Krippner, thông báo ông mơ thấy một người da đỏ bắn chết Robert Kennedy, ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Trong khi Vaughan cũng mơ thấy cách bảo vệ nạn nhân; tuy nhiên trước khi nhận được lời cảnh báo, ngày 5.6 Kennedy bị ám sát.

Ngày 29.8.1883, phóng viên Samson từ tờ báo Hoàn Cầu (Mỹ) trong giờ trực nằm mơ thấy núi lửa Krakatoa phun trào, khiến nhiều người chết và bị thương. Simson tỉnh dậy và ghi lại giấc mơ lạ lùng ấy ra một tờ giấy cùng hai chữ “quan trọng” bên lề và ra về.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 5

Samson đã bị đuổi việc vì giấc mơ bí ẩn.

Khi tổng biên tập đến tòa soạn thấy tờ giấy, cho rằng Simson mới nhận tin này nên cho đăng ngay vào mục tin khẩn. Sau đó, hàng chục tờ báo cũng đăng theo.

Tuy nhiên, dư luận và chính quyền phản ứng gay gắt, yêu cầu chứng cứ. Simson không thể giải thích được với tòa soạn và bị đuổi việc. Bất ngờ vài mấy ngày sau, núi lửa Krakatoa hoạt động rất mạnh khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

Ngày 3.3.1974 ở ngoại ô Paris, máy bay 981 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị nạn, 346 người chết.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 6

Tai nạn máy bay kinh hoàng của 981.

Trước tai nạn trên, bà Robins người Mỹ mơ thấy sự kiện này vào hôm 16.2, và đã báo cho chính phủ về chiếc máy bay 981 đến London sẽ gặp nạn vào tháng 3 hoặc tháng 5 làm hàng trăm người chết, nhưng không ai để ý.

Ngày 24.2, Robins tiếp tục mơ thấy rõ ràng máy bay từ Paris đi London gặp tai nạn trong rừng. Lời dự báo của Robins được cục điều tra Liên ghi âm và gửi đến hãng hàng không để cảnh báo, nhưng không có biện pháp đề phòng nên tai nạn vẫn xảy ra.

Ngày 8.11.1989, nữ nhân viên cứu hỏa ở tiểu bang Georgia là Becky Denlinger mơ thấy giấc mơ khủng khiếp, toàn bộ nhân viên trong đội cứu hỏa được huy động đến cứu khẩn cấp một tòa cao ốc đang bốc lửa vì bị một máy bay phản lực đâm, nhiều người bị thương.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 7

Máy bay đâm vào tòa nhà.

Becky kể lại giấc mơ kỳ lạ cho các nhân viên trong đội nghe nhưng không ai tin. Chỉ sau đó chưa đến một giờ, toàn bộ đội cứu hỏa của Becky Denlinger phải tức tốc lên đường cứu chữa một đám cháy lớn tại một cao ốc ở cách chỗ họ 60 km.

Một máy bay phản lực của hải quân Mỹ bị nổ và đâm vào tòa nhà, tạo thành đám cháy lớn khiến nhiều người bị thương và hai người thiệt mạng.

Tháng 1.2006, tại New York, một nữ bệnh nhân kể với bác sĩ tâm lý của cô về một người đàn ông lạ thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của cô, người này thường cho cô những lời khuyên về mọi điều trong cuộc sống.

Bí ẩn những giấc mơ tiên tri nổi tiếng nhất lịch sử - 8

Chân dung người đàn ông bí ẩn trong giấc mơ của nhiều người.

Nữ bệnh nhân sau đó vẽ lại chân dung người đàn ông bí hiểm. Vài ngày sau, một bệnh nhân khác đến khám, nhìn thấy bức chân dung và cho biết người đàn ông trong bức cũng nhiều lần xuất hiện trong giấc mơ của ông.

Bất ngờ hơn, 4 bệnh nhân khác trong viện qua khảo sát cũng nhận ra khuôn mặt của người đàn ông bí ẩn trong tranh. Tính từ tháng 1.2006, có ít nhất 2.000 người thừa nhận “gặp người đàn ông trong bức chân dung" trong giấc mơ của họ.

Tất cả những người này đến từ nhiều thành phố khác nhau trên thế giới như Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, Stockholm, Paris, New Dehli, Moskow. Đã có rất nhiều cuộc điều tra về người có khuôn mặt tương tự như người đàn ông bí hiểm trên, nhưng đến nay vẫn chưa ai có khuôn mặt như vậy.

Theo Long Hy (Dân Việt)