Bé gái mới sinh chỉ có nửa trái tim

Chủ Nhật, ngày 13/04/2014 07:49 AM (GMT+7)

Cô bé 10 ngày tuổi Sienna Alfonso đang đứng ở ranh giới sống chết mong manh.

Sienna Alfonso sinh ra với chỉ nửa trái tim nhưng vẫn sống sót thần kỳ. Cô bé phải nhờ sự hỗ trợ của ống thở và được các bác sĩ chăm sóc cẩn thận.

Bé gái mới sinh chỉ có nửa trái tim - 1

Sienna sinh ra với hội chứng teo van ba lá ở tim

Francesca, 18 tuổi – mẹ của em bé chia sẻ trong buồn rầu khi biết tình trạng nguy kịch của con gái. Khi chào đời em bé này nặng 2,1kg và trải qua 8 giờ chào đời vô cùng vất vả. Hiện tại các bác sĩ đang chờ đợi cô bé sẽ phát triển lên khoảng 2,7kg để có thể tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, cơ hội thành công chỉ là 50-50.

Bà mẹ trẻ cho hay: “Tôi không thể tin được cuối cùng con bé cũng có mặt ở đây và đang khoẻ mạnh. Đó là điều thần kỳ. Tôi thầm cảm ơn những người đã nguyện cầu cho con bé”.

Francesca, đến từ Hunts Cross, Merseyside biết tình trạng của con gái khi mang thai ở tuần thứ 20. Đây là căn bệnh hiếm gặp về tim bẩm sinh với triệu chứng teo van ba lá. Điều đó có nghĩa là Sienna thiếu nút nhĩ thất phải hay tâm thất phải dẫn đến việc tuần hoàn tim không bình thường.

Bé gái mới sinh chỉ có nửa trái tim - 2

Cô bé được chăm sóc đặc biệt để chờ đợi thời gian phẫu thuật

Mẹ của Francesca bà Lindsey Bertenshaw cho biết thêm: “Về cơ bản thì phần bên trái của tim đã hình thành trong khi bên phải không hề có. Khi Sienna nặng đến 2,7kg con bé sẽ được chuyển đến bệnh viện Alder Hey nơi nhóm các chuyên gia tim mạch sẽ đánh giá tình trạng bênhk lý để xác định những gì họ có thể làm được”.

Mặc dù tỉ lệ thành công rất bấp bênh nhưng Francesca và bạn trai Kyle vẫn có suy nghĩ tích cực. “Sienna dường như rất mạnh mẽ. Con bé kiên cường và khi nhìn vào nó bạn sẽ không biết được là nó đang nguy kịch. Con bé chính là phép màu của chúng tôi”.

Bé gái mới sinh chỉ có nửa trái tim - 3

Dù cơ hội sống sót mong manh nhưng gia đình vẫn chờ đợi vào phép màu thần kỳ

Nếu có cơ hội sống sót, Sienna sẽ cần một ca phẫu thuật khác khi 5 tháng tuổi và khi 4 tuổi cô bé cũng phải làm phẫu thuật. Khi lớn hơn cô bé sẽ được cấy ghép tim.

Theo Thuỳ Vân (Theo Mir) (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới