'Bào thai đá' trong bụng bà lão suốt 44 năm

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 08:52 AM (GMT+7)

Một bào thai hóa đá nằm trong bụng một phụ nữ Brazil hơn 4 thập niên qua, nhưng mãi gần đây các bác sĩ mới phát hiện nó.

Một phụ nữ 84 tuổi tới bệnh viện ở thành phố Natividade, bang Tocantins, Brazil hôm 7/2 do chóng mặt và đau bụng dữ dội. Khi kiểm tra bụng của bà bằng máy chụp X quang, các bác sĩ sửng sốt khi thấy một bào thai hóa thạch khoảng 20 tới 28 tuần tuổi. Sau đó họ đưa bà tới bệnh viện Porto Nacional gần thành phố Palmas để kiểm tra thêm.

'Bào thai đá' trong bụng bà lão suốt 44 năm - 1

Ảnh minh họa: Corbis

Kênh truyền hình G1 dẫn lời người phụ nữ cho hay bà từng mang thai 44 năm trước. Nhưng sau một cơn đau dữ dội, bà tới một thầy lang trong làng để phá thai.

"Hồi ấy làng tôi không có bác sĩ Tây y", bà kể.

Thầy làng kê cho bà một đơn thuốc. Sau khi uống đơn thuốc ấy, cơn đau không xuất hiện nữa.

"Bụng của bà ấy không to hơn nữa. Bào thai ngừng chuyển động nên bà nghĩ rằng thai đã ra ngoài tử cung. Nhưng dù bào thai đã chết, nó vẫn chưa ra ngoài và cơ thể của bà nhanh chóng thích nghi với tình trạng mới trong suốt 44 năm", Gesneria Saraiva Kratka - một bác sĩ của bệnh viện Porto Nacional, nói với G1.

Gesneria khẳng định rằng hiện tại bào thai đã trải qua tình trạng canxi hóa nên nó rắn như đá. Các bác sĩ không thể phát hiện nó nếu dùng máy siêu âm.

"Nhờ máy chụp X quang, chúng tôi có thể thấy khuôn mặt, xương cánh tay, xương chân, xương sườn và xương sống của bào thai", vị bác sĩ nói.

Bà lão không muốn bỏ thai, nhưng Gesneria hy vọng bà sẽ đổi ý. Nếu không lấy thai ra khỏi cơ thể, rất có thể nhiều biến chứng sẽ xảy ra trong tương lai.

"Thật đáng kinh ngạc. Bà ấy không hứng chịu bất kỳ biến chứng nào trong suốt 44 năm", Gesneria bình luận.

Theo Quỳnh Trang (Zing.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới