Bà mẹ 60 tuổi sinh đôi nhờ thụ tinh

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 10:59 AM (GMT+7)

Người phụ nữ 60 tuổi ở Trung Quốc đã quyết định sinh con nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sau khi cô con gái 29 tuổi của bà qua đời.

Sheng Hailin, một phụ nữ Trung Quốc 60 tuổi đã quyết định trở thành mẹ một lần nữa sau khi cô con gái 29 tuổi của bà qua đời vì nhiễm độc khí carbon monoxide trong năm 2009.

Phá vỡ chính sách con một ở Trung Quốc, bệnh viện ở Heifei đã đồng ý giúp bà Sheng Hailin và chồng thụ tinh thành công cặp song sinh trong ống nghiệm. Cuối cùng vào năm 2010, bà đã sinh hạ hai cô con gái Zhizhi và Huihui, hiện các bé đã được 3 tuổi. 

Bà mẹ 60 tuổi sinh đôi nhờ thụ tinh - 1

Vợ chồng bà Sheng Hailin quyết định sinh con lần nữa sau khi cô con gái 29 tuổi qua đời

Bà Sheng Hailin cho biết, bà và chồng muốn sinh đôi bởi mong muốn giúp chúng có thể sống và không phải chịu sự cô đơn. Ở độ tuổi thay vì phải nghỉ hưu, cặp vợ chồng già này vẫn phải cố gắng làm việc. Người phụ nữ 60 tuổi than thở vì không thể dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình như bà mong muốn: "Đối với hai con gái của mình, tôi đã cho chúng tất cả những gì tôi có". 

Bà mẹ 60 tuổi sinh đôi nhờ thụ tinh - 2

Người phụ nữ 60 tuổi chịu đau đớn vì sinh nở thêm một lần nữa

Bà Sheng Hailin là một giảng viên sức khỏe, bà chia sẻ rằng: "Một số bài giảng có thể chỉ kéo dài một ngày, nhưng đôi khi tôi vẫn phải ở lại ba hoặc bốn ngày ở cùng một nơi. Tôi chỉ có thể ở bốn hoặc năm ngày tại nhà với các con trong một tháng. Tôi đã 64 tuổi và trở nên già rồi".

Bà mẹ 60 tuổi sinh đôi nhờ thụ tinh - 3

Bà mẹ 60 tuổi sinh đôi nhờ thụ tinh - 4

Cặp song sinh Zhizhi và Huihui khi mới chào đời

Tháng 11 năm nay, chính phủ Trung Quốc công bố các cặp vợ chồng có thể có hai con, nếu một phụ huynh là con một. 

Ước tính có khoảng một triệu gia đình ở nước này đã bị mất hậu duệ duy nhất của họ kể từ khi chính sách một con có hiệu lực vào cuối những năm 1970. Theo tính toán, con số này có thể tăng thêm 4-7.000.000 gia đình rơi vào tình trạng như vậy trong 20 đến 30 năm tới.

Điều này cho thấy một tương lai thiếu ổn định khi sẽ có rất nhiều người già không được chăm sóc.  Đây được xem là một vấn nạn lớn nhất  là đối với một quốc gia luôn chú trọng cuộc sống gia đình như Trung Quốc.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)