Tiết lộ về những “quy tắc ngầm” của tiểu thương chợ Giời phố Huế_

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 03:36 AM (GMT+7)

Tiết lộ về những “quy tắc ngầm” của tiểu thương chợ Giời phố Huế

Không sành, dễ “ăn hàng lởm”. Điều kỳ diệu

Khu vực chợ Giời nằm rải rác từ phố Huế giao với Đại Cồ Việt, gồm các ngõ nhỏ và phố nhỏ như khu Trần Cao Vân, chùa Vua, Thịnh Yên, Yên Bái 2, cho đến cả khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Theo tìm hiểu của PV, chợ được hình thành từ thời kì Pháp thuộc và được phát triển mạnh mẽ vào thời kì năm 1954 - 1955, do một số người dân tản cư vào miền Nam có nhu cầu cần phải bán các tài sản trong gia Từ đó chợ Giời được hình thành, mở rộng và phát triển cho đến ngày nay.

Tiết lộ về những “quy tắc ngầm” của tiểu thương chợ Giời phố Huế_ - 1

Hiện nay, chợ Giời họp từ khoảng 8h sáng đến 19h tối. Các mặt hàng tại chợ Giời hết sức phong phú và đa dạng với đủ các loại “thượng vàng hạ cám” để khách có thể lựa chọn bất kỳ một món hàng nào. Thậm chí, khách hàng có thể mua một chiếc bi đông, chiếc đèn dầu, các sản phẩm đồ giả cổ cho đến các loại máy móc, linh kiện điện tử phức tạp nhất.

Tiết lộ về những “quy tắc ngầm” của tiểu thương chợ Giời phố Huế_ - 2

Là một khách hàng thường xuyên ghé thăm chợ Giời, anh Nguyễn Tài Vinh một kĩ sư điện tử tại phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Tôi thấy ít nhiều dù bị mang tiếng nhưng thực tế chợ Giời vẫn là nơi cung cấp nhiều loại hàng hóa phổ thông cho nhiều đối tượng bình dân có thu nhập thấp và cũng là nơi cung cấp những linh kiện điện tử thuộc dạng “hiếm có khó tìm”. Để phục vụ cho công việc nghiên cứu, sửa chữa các thiết bị điện tử trong công việc của mình, tôi phải thường xuyên đến chợ Giời mua linh kiện”.

Hiện nay, chợ Giời không chỉ bán đồ cũ, mà còn bán các sản phẩm mới tinh, nguyên đai nguyên kiện. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt tại khu chợ này so với các khu chợ khác là hàng giả và hàng thật luôn bị trà trộn lẫn nhau mà giá cả không hề chênh lệch là bao(?). Vì thế, những người sành sỏi có thể mua được đồ vừa xịn vừa rẻ. Ngược lại, không ít vị khách không có kinh nghiệm sẽ bị qua mặt một cách dễ dàng, mua hàng “lởm” với giá cao.

Thiết bị theo dõi của Trung Quốc được cài gần căn cứ hải quân Mỹ

Được sự hỗ trợ của giới chức Canada, các nhà khoa học Trung Quốc lắp đặt thành công 4 thiết bị giám sát tại vùng...

Theo hangltt (Khám Phá).