Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nhà khoa học tên lửa về bán rau Trung Quốc, có ngay công ty hàng tỷ USD_

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 03:10 AM (GMT+7)

Nhà khoa học tên lửa về bán rau Trung Quốc, có ngay công ty hàng tỷ USD

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Nhà khoa học tên lửa về bán rau Trung Quốc, có ngay công ty hàng tỷ USD_ - 1

Meicai – một công ty Trung Quốc được thành lập với ý tưởng giúp nông dân bán rau cho các nhà hàng đã huy động được khoảng 800 triệu USD (18.600 tỷ đồng) vốn với mức định giá tới 7 tỷ USD (162.929 tỷ đồng).

Nhà khoa học tên lửa về bán rau Trung Quốc, có ngay công ty hàng tỷ USD_ - 3

“Meicai” trong tiếng Trung Quốc nghĩa là “rau ngon”. Start-up này được thành lập vào năm 2014 bởi Liu Chuanjun, 36 tuổi, một nhà khoa học tên lửa. Ông sinh ra tại vùng nông thôn của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trước khi theo học đại học ngành vật lý thiên văn tại Viện Hàm Lâm Khoa Học Trung Quốc, ông thường phụ giúp gia đình các công việc đồng áng. Sau đó, ông làm việc cho một số dự án về tên lửa, như tàu vụ trụ Thần Châu của Trung Quốc.

Mục đích của ông khi tạo nên Meicai là tìm nguồn cung ứng sản phẩm rau củ quả tươi ngon cho khoảng 10 triệu nhà hàng vừa và nhỏ ở Trung Quốc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng trên điện thoại thông minh, khách hàng có thể đặt mua các món đặc sản địa phương trực tiếp từ các trang trại. So với cách thức mua hàng truyền thống, phương thức mua bán này được đánh giá là nhanh chóng, tiện lợi hơn và tiết kiệm được chi phí trung gian. Tính đến cuối năm ngoái, Meicai đã phục vụ cho các nhà hàng tại gần 100 thành phố ở Trung Quốc với doanh thu hơn 10 tỷ nhân dân tệ.

Sau vòng gọi vốn vào tháng 1, Meicai được định giá 2,8 tỷ USD (65.171 tỷ đồng). Theo Bloomberg, trong vòng gọi vốn gần đây từ 2 nhà đầu tư dẫn đầu thị trường - Tiger Global Management và HillHouse Capital, start-up này đã huy động được ít nhất 600 triệu USD. Đây được coi là một trong những vòng gọi vốn lớn nhất của một start-up Trung Quốc từ đầu năm đến nay. Với số tiền đầu tư này, Meicai tham vọng có thể mở rộng hoạt động của mình trên phân khúc thị trường nguyên liệu thực phẩm Trung Quốc, nhằm chiếm lĩnh phần lớn thị phần.

Hiện nay, các nhà đầu tư chính thức của Meicai có trụ sở tại Bắc Kinh – Trung Quốc, bao gồm Genesis Capital, GGV Capital và China Media Capital.

Chỉ vì say xỉn quá độ, cặp vợ chồng này đã làm chuyện điên rồ

Trong tuần trăng mật của mình, cả 2 vợ chồng đã quyết định mua luôn khách sạn đang tá túc chỉ sau vài câu chuyện trò...


 
Theo hangltt (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Về trang chủ 24h Về đầu trang