Chuyện gì đang xảy ra tại BQL Đường sắt đô thị?

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 08:59 AM (GMT+7)

Trưởng BQL Đường sắt đô thị TP HCM có đơn xin thôi việc, phó ban đi nước ngoài khi chưa được cho phép, Kiểm toán Nhà nước đã kiểm toán xong hoạt động tại dự án metro số 1...

Những ngày qua, các cơ quan chức năng của TP HCM đang xác minh, tìm hướng xử lý việc Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị (BQLĐSĐT) TP, Bí thư Đảng ủy Hoàng Như Cương đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12 khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép theo quy định.

Trong đơn, ông Cương trình bày đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc, lần cuối là đơn xin đơn phương nghỉ việc, gửi ngày 16-11-2018 và trưởng BQLĐSĐT đã có văn bản báo cáo UBND TP. Lý do xin nghỉ việc không hưởng lương là để giải quyết việc gia đình. Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Cương đề nghị trưởng BQLĐSĐT có văn bản báo cáo UBND TP về việc ông xin nghỉ việc để đi nước ngoài đột xuất mà không kịp chờ xin quyết định cho phép của UBND TP. Đồng thời, ông Cương cũng đề nghị tiếp tục giải quyết cho ông được nghỉ việc theo đơn nghỉ việc đơn phương đã gửi ngày 16-11-2018.

Chuyện gì đang xảy ra tại BQL Đường sắt đô thị? - 1

Trước đó, tại buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP với các sở - ngành vào giữa tháng 10, ông Cương khẳng định với tình hình thiếu vốn như hiện nay, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) không thể hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020 như dự kiến

Đi nước ngoài vì việc riêng

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, trước khi đi nước ngoài, ông Cương đã viết tay đơn xin nghỉ việc đột xuất không hưởng lương, gửi trưởng BQLĐSĐT TP. Thời gian xin nghỉ phép bắt đầu từ ngày 10 đến hết ngày 31-12-2018.

Chuyện gì đang xảy ra tại BQL Đường sắt đô thị? - 2

test (TTCN Test)