Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bệnh lạ, người phụ nữ khóc ra máu

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 12:00 PM (GMT+7)

Yaritza Oliva (24 tuổi) đến từ Chile, mắc chứng bệnh hiếm gặp gọi là haemolacria khiến mỗi lần cô khóc, thay vì nước mắt thì máu tuôn rơi trên gương mặt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Huffington Post dẫn tờ báo địa phương Horas cho biết Oliva bắt đầu khóc ra máu từ đầu tháng 6-2013. Tại thời điểm đó, các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi nghe người phụ nữ mô tả triệu chứng về mắt. Họ kê cho cô các loại thuốc nhỏ mắt thông dụng giúp giảm đau nhưng vẫn không hiệu quả.

Bệnh lạ, người phụ nữ khóc ra máu - 1

Yaritza Oliva khóc khi kể về bệnh tình của mình

Sau đó, các bệnh nhiễm trùng mắt và viêm kết mạc đều được loại trừ kể từ khi Oliva bắt đầu khóc ra máu vài lần trong ngày. Do không đủ điều kiện nên gia đình Oliva đã đi quyên tiền để đưa cô đến các chuyên gia chẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời.

Đến nay, các bác sĩ vẫn không thể chẩn đoán chính xác căn bệnh của Oliva mà chỉ nghi cô bị haemolacria – một chứng bệnh hiếm gặp khiến máu chảy ra từ mắt.

Trong năm 2009, một nam thanh niên cũng bị tình trạng giống hệt Oliva, khóc ra máu 3 lần/ngày. Các bác sĩ ban đầu xác định bệnh nhân bị chứng haemolacria, nhưng sau đó họ cho biết phải xác nhận thêm các triệu chứng bất thường từ các bệnh nhân tương tự.

Sở dĩ các bác sĩ không vội vàng kết luận là do tháng 3 vừa rồi, một người đàn ông Canada cũng bắt đầu khóc ra máu. Tuy nhiên, ông này chảy máu ở nhiều bộ phận trên cơ thể chứ không riêng ở mắt. Các bác sĩ sau đó đã phát hiện vết cắn của rắn độc là nguyên nhân khiến bệnh nhân này xuất huyết ở mắt.

Mặc dù các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu về bệnh haemolacria từ những năm 70, nhưng hiện rất ít thông tin cũng như nguyên nhân gây ra căn bệnh hiếm gặp này.

Theo Lê Thoa (Người lao động/Huffington Post)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Về trang chủ 24h Về đầu trang