Vụ Ferrari chèn chân cảnh sát: bị kiện 10 triệu đô

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 07:00 AM (GMT+7)

Chàng thanh niên dùng chiếc Ferrari chèn lên chân cảnh sát cách đây 2 tuần đang phải đối mặt với vụ kiện lên đến 10 triệu đô từ phía cảnh sát.

Sự kiện:

Ferrari

Khoảng hai tuần trước, chàng thanh niên có tên Julien Chabbott (ban trai của Stephanie Pratt, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế MTV The Hills) đã “vô tình” lái bánh trước chiếc Ferrari 458 Spyder chèn lên chân một sĩ quan cảnh sát của NYPD, khi ông này đang ghi phiếu phạt vì lỗi đậu xe không đúng nơi quy định, mặc dù địa điểm mà chiếc Ferrari 458 đỗ gần một khách sạn (gần chiếc Mercedes đang đỗ), thậm chí anh ta còn được bảo vệ ở đây hướng dẫn đậu xe.

Vụ Ferrari chèn chân cảnh sát: bị kiện 10 triệu đô - 1

Chàng thanh niên Chabbott đang phải đối mặt với án phạt nặng

Thông qua đoạn video có thể thấy, trong khi viên cảnh sát có tên Felix Recio đang ghi phiếu phạt, thì Chabbott xuất hiện và mở cửa định lái chiếc Ferrari đi. Tuy nhiên, chính hành động này của Chabbott đã khiến bánh trước chiếc xe chèn chân cảnh sát. Kết quả là anh chàng này đã bị kéo ra khỏi xe và giải về đồn. 

Điều tồi tệ hơn đã xảy đến với Chabbott khi mà anh này đã nhận được tráp hầu tòa, và phải đối mặt với số tiền bồi thường lên đến 10 triệu đô. Theo đó, Felix Recio đã đâm đơn kiện lên tòa án vì cho rằng Julien Chabbot đã cố ý chống người thi hành công vụ.

“Anh ta đã cố tình gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong cho Recio” - Sal Strazzullo luật sư của Recio nói với tờ New York Post.

Trong khi đó, luật sư của Chabbott lại khẳng định rằng, “các bác sĩ đã quá nghiêm trọng hóa vết thương của cảnh sát Recio. Tôi sẽ thật sự sốc vì vụ kiện này lên đến 10 triệu USD”.

Tình cảnh này thật trái ngược với ở Việt Nam, trong khi các chiến sĩ CSGT tại nước ta thường xuyên bị các tài xế hất lên nắp ca-pô, thậm chí còn hành hung cả người đang thi hành nhiệm vụ mà chẳng mấy khi bị kiện.

Mời các bạn theo dõi video sau

Nguyễn Thanh (WCF)

sự kiện Ferrari