Nissan Leaf sắp hạ giá

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 06:00 AM (GMT+7)

Nguồn tin từ Financial Times cho biết, hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản, Nissan đã thông báo sẽ hạ giá phiên bản LEAF giá rẻ với giá thấp hơn so với dự kiến ban đầu nhằm tăng doanh số cho dòng xe điện này.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Nissan chỉ bán được ít hơn 12.000 chiếc xe Leaf trên toàn thế giới, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số này vẫn còn kém xa so với mốc mà hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đặt ra cho cả năm nay là 40.000 chiếc.

Nissan Leaf sắp hạ giá - 1

“Chúng tôi thực sự chưa hài lòng với doanh số bán hàng của Leaf hiện nay. Thực tế cho thấy nhu cầu của Leaf không cao như kỳ vọng ban đầu.”Ông Andy Palmer, phó chủ tịch của hãng Nissan cho biết.

Theo báo cáo mới đây của Nissan thì trong chín tháng vừa qua họ chỉ bán được 5.212 xe Leaf tại thị trường Mỹ, giảm 27,8% so với năm ngoái và bỏ xa mốc dự kiến ban đầu là 20.000 chiếc/năm tại Mỹ. Trong khi đó, đối thủ của Leaf - chiếc Chevy Volt, trong chín tháng đầu năm đã đạt mức tăng trưởng tới 300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, ông Andy Palmer khẳng định Nissan sẽ vẫn cam kết tung ra gấp đôi lượng xe bán hiện nay nhưng chưa công bố chính xác thời điểm của cam kết này.

Giới quan sát nhận định, trong bối cảnh Leaf đang phải đối đầu với cuộc cạnh tranh khốc liệt với những đối thủ lớn như Ford Focus Electric và Honda Fit EV thì quyết định giảm giá Leaf của Nissan sẽ tiến gần hơn với nhu cầu của khách hàng khi nền kinh tế ngày càng khó khăn, chi tiêu cũng ngày càng bị thắt chặt lại.

Nguyễn Thanh