Mô tô bay, công cụ tuần tra hữu hiệu cho Cảnh sát

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 13:19 PM (GMT+7)

Sau một thời gian dài nghiên cứu, hãng công nghệ Aerofex đã thực hiện màn bay thử nghiệm đầu tiên với chiếc môtô bay tại vùng sa mạc ở California (Mỹ), trước khi hoàn thiện và đưa vào sản xuất.

Thông tin rò rỉ từ lần thử nghiệm đầu tiên cho thấy, mô tô bay của Aerofex mới chỉ có khả năng bay ở độ cao không quá 5 m và tốc độ tối đa đạt được mới ở mức 48 km/giờ. Tuy nhiên, lần bay này được ghi nhận rất thành công và thu hút được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn.

Mô tô bay, công cụ tuần tra hữu hiệu cho Cảnh sát - 1

Mô tô bay của hãng công nghệ Aerofex.

Từ mẫu xe được thấy trong những bộ phim viễn tưởng, thiết bị bay đã bước đầu được hiện thực hóa ra đời thực. Rất có thể, trong tương lai không xa, chiếc môtô bay này có thể trở thành phương tiện thay thế xe máy hay ôtô.

Theo Aerofex, thiết bị bay này vẫn chưa được đặt tên nhưng hãng nghiên cứu công nghệ hy vọng bước đầu chiếc môtô bay sẽ phục vụ tốt cho công việc của các bác sỹ khi đi thăm khám bệnh nhân ở những khu vực có đường xá không thuận tiện, hay giúp nhân viên tuần tra làm nhiệm vụ dễ dàng hơn mà không phải trải qua khóa huấn luyện bay.

Hình ảnh ban đầu cho thấy, thiết bị bay mang kiểu dáng đặc biệt với khung gần giống chuột máy tính, vị trí ngồi điều khiển ở giữa xe. Trong quá trình vận hành, người lái sẽ điều khiển xe tương tự như một chiếc môtô thông thường. Việc điều điều hướng trái - phải, lên - xuống, nhanh - chậm sẽ được thực hiện thông qua cụm điều khiển trung tâm.

Ngoài ra, môtô bay có khả năng kiểm soát cân bằng và hướng bay mà không cần sử dụng phần mềm bay thông minh hay thiết bị điện tử tối tân như các loại máy bay chuyên dụng hiện hành.

Theo Bee.net
Báo lỗi nội dung