Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Daimler nhăm nhe ngôi vương xe hạng sang

Thứ Hai, ngày 21/01/2013 06:00 AM (GMT+7)

Hơn bao giờ hết, nhà sản xuất ô tô của Đức đang đặt mục tiêu rất cao là trở lại ngôi vương tại thị trường xe hơi thế giới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Người đứng đầu hãng sản xuất xe hơi Daimler của Đức, ông Dieter Zetsche vừa cho biết hãng xe của ông đang trên đường lấy lại ngôi vương trong phân khúc thị trường xe hơi hạng sang trước cuối thập kỷ này, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục lãnh đạo hãng xe này trong ít nhất năm năm tới.

Daimler nhăm nhe ngôi vương xe hạng sang - 1

Phát biểu tại cuộc họp báo, Zetsche cho hay: “Chúng tôi đang đi đúng hướng và có nhiều mẫu sản phẩm tuyệt vời trong thời gian tới.”

Daimler hy vọng doanh số thị trường xe hơi toàn cầu sẽ tăng từ 3-4% trong năm nay và năm 2014 sẽ còn tốt hơn nữa. Tuy nhiên, ông Zetsche cho rằng vẫn còn nhiều khó khăn tại châu Âu và việc hồi phục được ở thị trường này là không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao thị trường Mỹ lại quan trọng đối với Daimler đến như vậy.

Ông Zetsche cho hay “Mỹ là thị trường quan trọng nhất của chúng tôi hiện nay,” đồng thời lưu ý rằng doanh số xe bán ra tại Mỹ của Daimler đã lần đầu tiên vượt doanh số xe bán ra ở Đức trong năm 2012.

Ngoài ra, Daimler cũng đang cân nhắc sản xuất xe compact cho thị trường Mỹ cùng với đối tác Renault-Nissan. Không chỉ có vậy, hãng xe này đang đánh giá hai cách tiếp cận khác nhau để mở rộng sản xuất nhằm đạt được tăng trưởng hơn nữa tại đây.

Một cách là bổ sung thêm các mẫu xe sử dụng hệ thống truyền động bánh sau và cách còn lại sẽ là tăng cường sản xuất xe compact ở Mỹ hoặc nơi nào đó ở Bắc Mỹ.

Nguyễn Thanh
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Về trang chủ 24h Về đầu trang