Mới đây, Lux - nhà sản xuất ứng dụng máy ảnh nổi tiếng Halide, đã công bố đánh giá hàng năm về camera của iPhone thông qua các thử nghiệm iPhone 14 Pro và các tính năng mới của chiếc iPhone này.

Cận cảnh cụm camera sau của iPhone 14 Pro.

Chuyên gia hình ảnh Sebastiaan de With đã kiểm tra mọi khía cạnh của camera trước và sau trên iPhone 14 Pro mới của “Nhà Táo”. Mỗi camera trên chiếc iPhone Pro mới năm nay đều đi kèm với những cải tiến về xử lý phần mềm, chất lượng hình ảnh và cảm biến.

Ảnh chụp góc siêu rộng.

Đối với camera trước, Apple đã giấu ống kính dưới khu vực “viên thuốc” - Dynamic Island mới, thay thế cho “tai thỏ” trên iPhone cũ. Theo đánh giá từ anh De With, camera trước của iPhone 14 Pro chụp ảnh sắc nét với dải nhạy sáng rộng và chi tiết tốt hơn so với iPhone 13 Pro.

Ảnh chụp bởi iPhone 14 Pro.

Nhờ Photonic Engine – một thuật toán chụp ảnh phức tạp, camera mang lại kết quả hình ảnh tốt hơn cho các đối tượng có ánh sáng hỗn hợp hoặc ngược sáng.

Cảm biến lớn hơn và có tiêu cự thay đổi đã giúp làm mờ hậu cảnh phía sau đối tượng tốt hơn. Cảm biến duy trì tiêu điểm ở khoảng cách ngắn để tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh với chủ thể cận cảnh trên nền.

So sánh ảnh chụp iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro.

De With không mong đợi những thay đổi đáng kể đối với camera siêu rộng ở mặt sau của iPhone 14 Pro nhưng đã rất ngạc nhiên trong quá trình thử nghiệm. Điện thoại sử dụng cảm biến lớn hơn, thiết kế ống kính mới và độ nhạy ISO cao hơn để chụp ảnh tốt hơn trong môi trường tối.

Camera rộng chính của iPhone 14 Pro có thể chụp ảnh 48 megapixel bằng ProRAW. Nhờ cảm biến lớn hơn, de With cho biết, camera rộng đã cải thiện 33% khả năng chụp ảnh.

Ảnh chụp bởi iPhone 14 Pro.

Theo Apple, hệ thống camera trên iPhone 14 Pro có thể hoạt động gần giống như máy ảnh chuyên nghiệp và xuất sắc hơn so với smartphone thông thường. Đó là một “bước nhảy vọt” đối với lịch sử iPhone.

Ảnh cận cảnh chụp bởi iPhone 14 Pro.

Hiện tại, cặp iPhone 14 Pro đang được giảm giá nhẹ tại Việt Nam. Giá bán của chúng lần lượt là 30,99 triệu đồng và 33,49 triệu đồng.