"Chúc mừng SLNA, họ đến Pleiku với đội hình rất mạnh và đã có bàn mở tỉ số. Điều này gây khó khăn cho chúng tôi. Trong những trận gần đây HAGL toàn thua những phút cuối, rất tiếc. Chúng tôi sẽ cố gắng sửa sai ở những trận đấu tới".

Đó là phát biểu của HLV Kiatisak sau trận thua 1-2 của HAGL trước SLNA chiều 14/10 trên sân Pleiku. Đáng nói, đây là trận đấu thứ 7 liên tiếp đội bóng nhà bầu Đức chưa biết đến mùi chiến thắng tại V-League 2022.

HAGL (áo vàng) tiếp tục chuỗi trận khủng hoảng

Khi được hỏi về việc đây có phải thành tích tệ hại nhất trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình hay không, nhà cầm quân người Thái Lan nói tiếp: "Đúng! Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện viên của tôi trải qua chuỗi 7 trận không thắng.

Nhưng đó là bóng đá. Ban huấn luyện sẽ tạo động lực mới cho cầu thủ một cách nhanh nhất có thể. Mùa giải vẫn chưa kết thúc, HAGL vẫn còn những mục tiêu. Bây giờ đội bóng cố từng trận làm sao có chiến thắng. Nếu giờ nói HAGL bám đuổi Hà Nội thì chỉ là nói đùa thôi".

Bên cạnh đó, "Zico Thái" cũng tiết lộ lời động viên của ông với các học trò trong phòng thay đồ sau trận thua thất vọng trước SLNA ngay trên sân nhà. "Tôi có chia sẻ bây giờ tất cả các bạn tự giúp mình thôi không ai giúp chúng ta cả. Bóng đá là như vậy, nhiều khi thắng thua, mỗi khi thua thì làm thế nào nhanh chóng trở lại.

Kể từ khi tôi làm việc cho HAGL năm 2002 chơi ở hạng nhất, thực sự có những lúc thăng trầm có khi thắng hòa thua, khi khán giả cũng mong muốn giành 3 điểm, ngược lại đội bóng cũng cố gắng hết mình. Điều quan trọng Ban huấn luyện làm cho đội bóng trở lại kéo khán giả đến sân, khi đội bóng trở lại khán giả cũng trở lại".

Trong khi HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA chia sẻ sau trận đấu rằng: "Đây là 1 trận hay, cả 2 đội đều cống hiến, chất lượng trận đấu, cường độ cao. Trận thắng này rất quan trọng, SLNA ra sân luôn đặt mục tiêu có điểm. Mấy trận gần đây toàn hòa và thua, nên đây sẽ là sức bật cho đội bóng ở giai đoạn còn lại".