Erling Haaland hủy diệt MU

Erling Haaland là nhân vật chói sáng của trận derby Manchester tối 2/10 vừa qua. Chiến thắng 6-3 của Man City chứng kiến tiền đạo người Na Uy ghi hat-trick và kiến tạo 1 bàn cho Phil Foden, có thể nói là một trong những màn trình diễn hay nhất trong lịch sử của cặp đấu derby lâu đời này.

Erling Haaland nhận điểm 10 từ tờ L'Equipe, gia nhập nhóm rất ít cầu thủ từng được 10 điểm từ tờ thể thao Pháp này

Nhưng đó giờ cũng là một trong những màn trình diễn hay nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, bởi nó đã được chấm số điểm hoàn hảo bởi tờ L’Equipe. Tờ báo thể thao của nước Pháp này có một hệ thống chấm điểm dành cho các trận đấu lớn ở cấp độ quốc tế lẫn một số trận đấu ở giải Ligue 1, và cách chấm điểm của L’Equipe có tiếng là khắt khe khi giáng những số điểm cực thấp dành cho những cầu thủ chơi tệ, bất kể tiếng tăm cầu thủ đó thế nào.

Điểm 5-6 của L’Equipe cũng đã là một trận đấu tốt đối với một cầu thủ, nhưng điểm 10 là không thể chê vào đâu được. Erling Haaland giờ đã trở thành một số rất ít cầu thủ được L’Equipe chấm điểm 10, màn trình diễn của anh trước MU mới chỉ là lần thứ 14 tờ báo này cho điểm 10.

Trong những cầu thủ được điểm 10 có Robert Lewandowski, Neymar, Lucas Moura, Serge Gnabry và Kylian Mbappe. Lionel Messi là cầu thủ duy nhất từng được 10 điểm tới 2 lần, Oleg Salenko (cho trận Nga – Cameroon năm 1994) là cầu thủ duy nhất được 10 điểm cho một trận ở World Cup, và Alban Lafont của CLB Nantes là thủ môn duy nhất được điểm 10 (và cũng là người gần nhất được chấm 10 cho màn trình diễn trước Paris Saint-Germain năm nay).

L'Equipe chấm điểm vẫn khá khắt khe với các cầu thủ Man City khác dù thắng

Cách chấm điểm của L’Equipe cho trận derby Manchester vẫn khá khắt khe với các cầu thủ Man City dù họ thắng đậm. Foden vẫn không được 10 mà chỉ 9,9 trong khi De Bruyne được 8,6. Joao Cancelo thậm chí còn bị 3 điểm.

Foden sắp gia hạn

Sau màn trình diễn hoàn hảo trước MU, Phil Foden hứa hẹn sẽ được gia hạn hợp đồng với Man City tới năm 2027. Theo nhà báo David Ornstein, điểm đáng chú ý của hợp đồng mới sẽ là mức lương của anh được tăng đáng kể, hiện Foden đang hưởng khoảng 150.000 bảng/tuần chưa tính tiền thưởng.