Foden ghi hat-trick vào lưới MU (K+)

Tối 2/10, Man City đã giành chiến thắng 6-3 trước MU trong trận derby Manchester thuộc vòng 9 Ngoại hạng Anh. Bên cạnh Haaland ghi hat-trick, một cầu thủ khác của Man City có tỏa sáng với 3 bàn là Foden ở các phút 8, 44 và 72.

Foden cùng Haaland ghi hat-trick vào lưới MU

Foden trở thành cầu thủ Man City thứ 2 ghi hat-trick vào lưới MU trong kỷ nguyên Premier League, sau chính người đồng đội Haaland. Cụ thể, Haaland hoàn tất cú hat-trick ở phút 64, còn Foden lần thứ 3 điền tên lên bảng tỷ số sau đó 9 phút.

Tính đến hiện tại, Foden đã ghi bàn thắng thứ 50 cho Man City trên mọi đấu trường. Ở 22 tuổi 127 ngày, ngôi sao người Anh hiện là cầu thủ trẻ nhất đạt 50 bàn thắng dưới thời HLV Pep Guardiola, vượt qua thành tích của Lionel Messi (22 tuổi 164 ngày).

MU trở thành nạn nhân cuối cùng của Foden thuộc nhóm “Big 6” ở Ngoại hạng Anh. MU và Liverpool là hai đội bị ngôi sao người Anh chọc thủng lưới nhiều nhất với cùng 3 lần, trong khi số bàn của cầu thủ 22 tuổi ghi vào lưới Chelsea, Arsenal và Tottenham đều là 1.

Về phía Man City, họ trở thành đội bóng thứ ba có 2 cầu thủ ghi hat-trick trong một trận đấu ở Premier League, Leicester City (2019) và Arsenal (2003).