Chelsea vừa có chiến thắng rất nhọc nhằn trước Crystal Palace tại vòng 9 Ngoại hạng Anh. Thầy trò HLV Potter rơi vào cảnh bị dẫn trước ngay từ phút thứ 7 nhưng Aubameyang và Gallagher đã giúp "The Blues" lội ngược dòng thành công. 

Thiago Silva thoát thẻ đỏ trong dù chơi bóng bằng tay rõ ràng

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng đầy là một chiến thắng không xứng đáng của Chelsea. Nguyên nhân là bởi đáng nhẽ họ chỉ còn chơi với 10 người nếu như trọng tài chính và tổ VAR rút thẻ đỏ trực tiếp với Thiago Silva ở phút thứ 32. 

Tình huống bắt đầu bằng việc Thiago Silva để Ayew cướp bóng bên phần sân nhà. Phía sau trung vệ người Brazil chỉ còn thủ thành Kepa nên cầu thủ năm nay đã 38 tuổi quyết định lấy tay gạt bóng không chỉ 1 mà đến 2 lần. Có lẽ Silva nghĩ rằng mình đã bị phạm lỗi nên mới làm như vậy.

Thế nhưng, trọng tài chính cho rằng Ayew không có lỗi nên rút thẻ vàng cảnh cáo đối với trung vệ của Chelsea. Tổ VAR nhanh chóng vào cuộc nhưng kết quả thật bất ngờ khi các trọng tài xác nhận đây không phải là một lỗi đáng bị thẻ đỏ? Theo giải thích sau đó, các trọng tài cho rằng tình huống này chưa phải là một cơ hội rõ ràng của Jordan Ayew và cũng không phải là "lỗi rõ ràng".

Đây không phải là cơ hội rõ ràng của Jordan Ayew?

Tuy nhiên, góc máy quay cho thấy ngoài Silva, cầu thủ Chelsea gần nhất với Ayew cũng phải cách tới 5m. Điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo của Crystal Palace có cơ hội lớn để đối mặt với Kepa khi Silva đã ngã. Thêm vào đó, trung vệ người Brazil còn dùng tay chơi bóng tới 2 lần và đều chủ động lấy tay gạt bóng.

Ngay cả HLV Graham Potter cũng phải thừa nhận rằng Chelsea đã gặp may mắn khi Thiago Silva không phải nhận thẻ đỏ trong tình huống này. Trong khi đó, chủ tịch của Crystal Palace, Steve Parish thẳng thắn chỉ trích. "Tôi không hiểu tổ VAR họ nghĩ gì nữa. Chúng tôi phải chịu đựng quá đủ rồi. Tại sao đó lại là một tình huống "phạm lỗi không rõ ràng"? Dù là ai đi chăng nữa cũng có thể thấy được cậu ta chơi bóng bằng tay tới 2 lần".

Trong khi đó, cư dân mạng thi nhau gọi tổ VAR của trận đấu này là "một trò đùa". Mọi chuyện lại càng rắc rối hơn khi Thiago Silva chính là cầu thủ xuất sắc nhất bên phía Chelsea trong trận đấu này. Trung vệ người Brazil là cầu thủ chạm bóng nhiều nhất (129 lần), chuyền nhiều nhất (111 lần), chuyền dài nhiều nhất (15 lần), cướp bóng nhiều nhất (9 lần), giải nguy nhiều nhất (5 lần).