ĐT Indonesia lựa chọn giao hữu với ĐT Curacao trong loạt “FIFA Days” tháng 9/2022. Cách lựa chọn đối thủ rất có ý vị của đội bóng xứ “vạn đảo” bởi ĐT Curacao từng vượt qua ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019. Thầy trò HLV Shin Tae Yong hướng tới một chiến thắng trên sân nhà. Trên BXH FIFA, Curacao hiện đứng thứ 84 thế giới, trong khi Indonesia chỉ xếp hạng 155, tức kém Curacao 71 bậc.

ĐT Indonesia chọn đối thủ từng đánh bại ĐT Việt Nam để giao hữu

Tuy nhiên, họ bị “dội gáo nước lạnh” ngay từ phút thứ 8. Cú sút tưởng như vô hại từ ngoài vòng cấm của một cầu thủ Curacao lại tìm tới cột dọc khung thành thủ môn Argawinata. Bóng nảy ra vừa tầm để Janga băng vào dứt điểm, mở tỉ số cho đội khách. Indonesia ngay lập tức tràn lên tấn công để tìm bàn gỡ và họ sớm có được thành quả.

Phút 18, Indonesia tận dụng tối đa sai lầm của tiền vệ cũng như hậu vệ Curacao và Marc Klok đưa trận đấu về vạch xuất phát. 4 phút sau, hàng phòng ngự của Curacao tiếp tục thi đấu như “mơ ngủ” khi không ai kèm Aryanto trong vòng cấm. Trung vệ này thoải mái bật cao đánh đầu giúp ĐT Indonesia vượt lên dẫn trước.

Mặc dù vậy, đội khách cũng chỉ cần 2 phút để đưa trận trở lại vạch xuất phát. Bacuna nhận bóng ở bên cánh trái và có pha dứt điểm vào góc hẹp đẳng cấp khiến Argawinata phải bó tay. 2-2 cũng là tỉ số của 45 phút đầu tiên. Sang hiệp hai, trận đấu tiếp tục diễn ra tưng bừng trong những phút đầu.

Phút 55, Indonesia có đường lên bóng mạch lạc và đầy ngẫu hứng. Dimas Drajad có pha băng cắt đánh gót cực kỳ khó chịu khiến thủ môn của Curacao phải bó tay. Những phút sau đó, hai đội đều có cơ hội nhưng không bên nào có được bàn thắng. 

Chung cuộc, Indonesia giành chiến thắng với tỉ số 3-2 đầy kịch tính. Họ sẽ tiếp tục giao hữu với ĐT Curacao thêm một trận đấu nữa vào ngày 27/9 tới. Nếu thắng cả hai trận đấu này, Indonesia sẽ kiếm về được khoảng 14,8 điểm qua đó cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Hiện tại, thầy trò HLV Shin Tae Yong đang xếp thứ 155 còn ĐT Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 97.