“Chuyện của mùa thu” là đêm nhạc về mùa thu Hà Nội qua những ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sĩ Thanh Tùng và Bảo Chấn, được thể hiện bởi các ngôi sao Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, NSƯT Tấn Minh, “quái kiệt violin” Anh Tú và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Ba diva Mỹ Linh, Hồng Nhung, Thanh Lam sẽ hát trong “Chuyện của mùa thu”

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương chia sẻ: “Thanh Tùng là người đặt nền móng cho nhạc pop Việt Nam, trong khi Bảo Chấn là một trong những nhạc sĩ thế hệ đầu của nhạc trẻ sau thời kỳ đổi mới. Cả hai nhạc sĩ đều có ảnh hưởng sâu rộng đến âm nhạc một thời. Những sáng tác của họ đến bây giờ vẫn rất được yêu mến, không chỉ bởi thế hệ 7X, 8X. Thanh Tùng - Bảo Chấn mang hai màu sắc âm nhạc riêng, nhưng lại có cùng chung tiếng nói khi thể hiện tình yêu sâu sắc, day dứt mà vẫn rất ngọt ngào. Những nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc đều là những ca sĩ nổi tiếng đã thể hiện rất thành công các bài hát của Thanh Tùng - Bảo Chấn. Vì vậy “Chuyện của mùa thu” sẽ là câu chuyện về tình yêu mùa thu được kể một cách tinh tế, nhẹ nhàng chạm vào lòng người nghe”.

Chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương

Cô cũng cho biết, đêm nhạc còn tôn vinh hình tượng người phụ nữ dịu dàng, ngọt ngào nhưng cũng đầy trắc ẩn. Nhạc sĩ Thanh Tùng sống nghệ sĩ, phóng khoáng, được nhiều cô gái hâm mộ nhưng ông vẫn giữ lời hứa với vợ khi bà qua đời. Mỗi sáng tác của nhạc sĩ đều có bóng hình vợ - người mà ông vô cùng yêu quý, thường gọi là “vị cứu tinh của đời tôi”. Phụ nữ và tình yêu trong âm nhạc Thanh Tùng có ngọt ngào, có đau khổ, chia ly nhưng dư vị để lại đều là sự lạc quan, êm đềm. “Và tôi biết nói yêu em là điều khó khăn” - câu hát ấy đã gắn bó với biết bao thế hệ khán giả yêu nhạc.

Cùng với âm nhạc Thanh Tùng, âm nhạc Bảo Chấn với những ca khúc lẫy lừng thời kỳ Làn sóng xanh, gắn bó với thế hệ 7X, 8X đã cùng tạo nên cảm hứng bất tận, để nhà sản xuất xây dựng nên một kịch bản trong vòng 3 tiếng đồng hồ, mà theo lời chị nói, vẫn còn quá ít so với những gì cần kể từ âm nhạc của hai nhạc sĩ.

NSƯT Tấn Minh

Để tạo ra sự kết hợp quen mà lạ, không khiến người nghe nhàm chán, mới mẻ nhưng không gây xa cách là điều không đơn giản. Đoàn Thúy Phương đã cùng Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Dương Cầm - có những tính toán kỹ lưỡng nhằm đem đến những bản phối mới, đặc biệt là những bản mashup với các ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sĩ lần đầu tiên trình diễn trên sân khấu bởi các nữ diva.

Bên cạnh đó, đáng chú ý là sự kết hợp giữa nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và violin Anh Tú. Theo tiết lộ của Đoàn Thúy Phương, bên cạnh việc sẽ tham gia chỉ huy dàn nhạc cùng nhạc sĩ Dương Cầm, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sẽ mashup sáo trúc kết hợp với violin Anh Tú, đem đến một tiết mục nghệ thuật đầy màu sắc, pha trộn sự dìu dặt, khoan thai phương Đông với tinh thần phương Tây phóng khoáng.

“Chuyện của mùa thu” diễn ra lúc 20h tối 14 và 15/10/2022 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.