Video Vũ Thị Trang thắng Kisona Selvaduray:

Sau khi Nguyễn Tiến Minh dừng bước, người hâm mộ cầu lông Việt Nam dành sự cổ vũ cho hai tay vợt nữ nước nhà là Vũ Thị Trang và Nguyễn Thùy Linh, tranh tài ở nội dung đơn nữ giải vô địch thế giới 2022 diễn ra trong ngày 23/8.

Vũ Thị Trang thắng ấn tượng chỉ sau 34 phút

Ở trận đấu ra quân (vòng 64) của mình, Vũ Thị Trang (hạng 80 thế giới) đối đầu với Kisona Selvaduray, tay vợt người Malaysia đang xếp hạng 54 thế giới. Trước đối thủ hơn mình 26 bậc, bà xã của Tiến Minh nhập cuộc vô cùng tự tin với lối tấn công phủ đầu.

Vũ Thị Trang tung ra những cú cắt cầu sắc sảo kèm những pha điều cầu về hai góc sân hiểm hóc khiến Kisona Selvaduray lúng túng. Tay vợt người Malaysia liên tục đánh hỏng giúp Vũ Thị Trang thắng áp đảo set đầu với cách biệt 21-10.

Sang set 2, Kisona Selvaduray vùng lên mạnh mẽ, tấn công nhiều hơn nhằm đòi lại lợi thế. Tuy nhiên, Vũ Thị Trang đã chơi rất tỉnh táo để tạo khoảng cách 4 điểm trước đối thủ. Không thể san hòa cách biệt, Kisona Selvaduray tỏ ra hụt hơi ở cuối trận và thua tiếp set 2 tỉ số 17-21 chỉ sau 34 phút thi đấu.

Thùy Linh thi đấu nỗ lực trước số 3 thế giới

Tiếp đến, Nguyễn Thùy Linh (hạng 57) ra sân gặp tay vợt hạng 3 thế giới người Hàn Quốc An Se Young. Đây là trận đấu thứ 2 của Thùy Linh sau khi cô xuất sắc vượt qua Aya Ohori (Nhật Bản, hạng 27) trước đó một ngày.

Giống như Vũ Thị Trang, Thùy Linh cũng nhập cuộc đầy tự tin. Dù đối thủ là tay vợt hạng 3 thế giới, Thùy Linh có màn trình diễn đáng khen với khả năng công thủ toàn diện, cống hiến những đường cầu dài cực kỳ mãn nhãn.

Giữa hiệp 1, Thùy Linh có một số pha dứt điểm thiếu chính xác khiến cô bị An Se Young dẫn 6-11. Nữ tay vợt của Việt Nam tấn công mạnh mẽ, nổi bật là những tình huống kéo cầu về 2 góc sân để rút ngắn đáng kể cách biệt xuống chỉ còn 10-11. Trong thế trận rượt đuổi hấp dẫn, An Se Young vẫn tỏ ra bản lĩnh hơn để thắng 21-18.

Tốc độ của set 2 vẫn được hai tay vợt duy trì ở mức rất cao. Tuy nhiên lần này, An Se Young thi đấu cẩn trọng hơn, thể hiện đẳng cấp rất cao để thắng tiếp 21-10, qua đó thắng chung cuộc 2-0 và giành quyền đi tiếp.

Như vậy, tuyển cầu lông Việt Nam chỉ còn một đại diện tại giải đấu này, đó là Vũ Thị Trang. Đối thủ của Trang tại vòng 32 sẽ là hạt giống số 15 người Đan Mạch Mia Blichfeldt. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 24/8.