HLV Bae Ji Won có quyết định lớn khi ông đẩy Pedro Paulo lên ghế dự bị trong lúc giữa hai người có mâu thuẫn, Viettel ra sân với đội hình "chấp Tây" với chỉ Jaha và Geovane đá chính, chân sút số 1 của Viettel xuất phát ngay đằng sau người hùng SEA Games Nhâm Mạnh Dũng. Bên phía SLNA, cả Oseni, Mario và Olaha đều đá chính trong khi hàng phòng ngự của HLV Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục có 5 người để bảo vệ cầu môn của Văn Hoàng.

Geovane mang lại quả penalty cho chính mình ghi bàn mở tỷ số

Mạnh Dũng thực tế di chuyển khá cơ động để Geovane có điều kiện lấy bóng và tiền đạo người Brazil đã sút tới 3 lần chỉ trong 5 phút đầu. Dẫu vậy SLNA lại có cơ hội nguy hiểm trước, phút 13 Olaha đã được Sỹ Hoàng tạt tới đúng tầm nhưng lại đệm ra ngoài ở cự ly gần. 4 phút sau Geovane đáp trả với cú sút buộc Văn Hoàng đổ người đấm bóng ra.

Phút 21, Geovane phá bẫy việt vị từ đường chuyền của Khắc Ngọc và Văn Hoàng đã ra chậm trước khi kéo ngã anh, và Hoàng dù đoán đúng trong pha đá 11m nhưng Geovane sút quá căng và quá hiểm đưa Viettel vượt lên. Trong những phút tiếp theo Viettel chủ động chơi chậm và giữ bóng để làm giảm khí thế muốn đòi lại bàn gỡ của Viettel.

Những phút cuối hiệp 1 SLNA bắt đầu tạo ra sự nguy hiểm. Xuân Mạnh sút vọt xà sau một pha phá bóng không tốt của Hoàng Đức, Mario đánh đầu chệch cột từ quả tạt của Olaha và ở phút 45+2, Văn Đức đá phạt góc rất nguy hiểm nhưng không một cầu thủ áo vàng nào đệm được ở cự ly cận thành.

Sang hiệp 2 Geovane suýt có cú đúp với pha thoát xuống ở phút 49 và sút vào cạnh lưới, nhưng anh bị đau không lâu sau và phải rời sân nhường chỗ cho Paulo. SLNA trong những phút tiếp theo tổ chức ép sân và phút 68 Văn Đức đã đánh đầu sạt cột dọc đội chủ nhà, tuy nhiên đa số các pha bóng của SLNA thiếu sự chính xác ở các đường chuyền cuối.

10 phút cuối trận Viettel liên tục có cơ hội phản công khiến trận đấu khá gay cấn. Hoàng Đức thoát xuống nguy hiểm ở phút 85 nhưng không thắng được Văn Hoàng, và ở thời gian bù giờ SLNA có tới 2 cơ hội nhưng Nguyên Mạnh ngăn Olaha đánh đầu ở phút 90 trước khi Oseni đệm không kịp đường căng ngang của dự bị Hồ Văn Cường chỉ 2 phút sau. Đến phút 90+4, cơ hội của SLNA chấm dứt khi Hoàng Đức phá bẫy việt vị và bấm bóng qua Văn Hoàng ở pha đối mặt.

Hoàng Đức ấn định chiến thắng ở phút bù giờ cho Viettel

Thắng 2-0, Viettel đã leo lên thứ 4 và hất HAGL xuống thứ 5 sau khi HAGL thua Hải Phòng. Trong khi đó SLNA vẫn đứng nhì bảng nhưng chỉ hơn Hải Phòng về hiệu số, trong khi đội đầu bảng Hà Nội với 6 điểm nhiều hơn SLNA vẫn còn trận gặp Bình Dương ở vòng này.

Tỷ số trận đấu: Viettel 2-0 SLNA (hiệp 1: 1-0).

Ghi bàn: Geovane 22' (pen), Hoàng Đức 90'+4

Đội hình xuất phát:

Viettel: Nguyên Mạnh, Tuấn Tài, Thanh Bình, Jaha, Khắc Ngọc, Xuân Kiên, Đức Chiến, Hoàng Đức, Duy Thường, Geovane, Mạnh Dũng.

SLNA: Văn Hoàng, Thế Nhật, Ngọc Hải, Văn Khánh, Xuân Mạnh, Olaha, Văn Đức, Đình Hoàng, Mario, Oseni.