Cầu thủ môn rugby Corey Norman đã nhận án phạt cấm thi đấu 8 trận sau khi có hành vi cực kỳ phản cảm trong lúc thi đấu. Sự việc diễn ra ở giải rugby Super League Europe, giải rugby đỉnh cao với sự góp mặt của những đội mạnh nhất nước Anh và 2 đội miền nam nước Pháp.

Corey Norman

Norman cùng với CLB Toulouse Olympique có trận đấu gặp Warrington Wolves  và trong trận thua 18-32 trước đối thủ nước Anh, Norman đã có một hành vi xấu xí trong một tình huống tranh bóng. Trong lúc ghì đối thủ xuống để lấy bóng, Norman đã tranh thủ… lấy ngón tay móc vào mông cầu thủ của Wolves. Cầu thủ người Australia thậm chí đứng dậy nở một nụ cười thích thú.

Tiểu ban Kỷ luật của giải đấu đã lập tức vào cuộc và Norman nhanh chóng bị xử cấm thi đấu 8 trận, kèm theo khoản tiền phạt 500 bảng. Norman đã cố gắng khiếu nại án phạt và cho rằng mình không cố ý, nhưng nụ cười của anh này trong video khiến lập luận đó bị bác bỏ.

Treo giò 8 trận là rất nặng cho Norman nhưng đáng nói là những hành động tương tự đã từng bị phạt nặng hơn. Vào năm ngoái 2021 cầu thủ Kenny Edwards người New Zealand đã bị phạt không thi đấu 10 trận, trong khi vào năm 2001 cầu thủ John Hopoate người Australia đã chọc mông tới 3 cầu thủ đối phương trong một trận đấu và bị phạt 12 trận.

Corey Norman hiện đang có hợp đồng với Toulouse Olympique tới hết năm nay và thực tế mới chỉ gia nhập CLB này vào tháng 4 vừa qua. Do đó án treo giò này có thể sẽ khiến CLB của Pháp quyết định không giữ anh lại.