Những hình ảnh đáng chú ý nhất trận Chelsea - Tottenham:

Tình huống diễn ra ở những phút bù giờ cuối trận khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về Chelsea và Tottenham liên tiếp được hưởng phạt góc. Trung vệ Cristian Romero của Tottenham đã có pha giật tóc với hậu vệ Marc Cucurella bên phía Chelsea cực kỳ rõ ràng ngay trước mắt trọng tài Taylor, trước tình huống Harry Kane đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Tottenham.

Romero giật tóc Cucurella ngay trước mắt trọng tài Taylor

Tổ trưởng tổ VAR là trọng tài Mike Dean đã xem lại tình huống này nhưng ông cũng không thổi phạt đối với Romero và công nhận bàn thắng của Tottenham. Cần nhớ rằng Mike Dean là một fan hâm mộ lâu năm của "Gà trống".

Sau trận đấu, HLV Thomas Tuchel bức xúc nói: “Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng không chỉ người hâm mộ Chelsea, cả phòng thay đồ đều nghĩ như vậy. Tôi không thể hiểu làm thế nào một cầu thủ có thể bị kéo tóc trong một tình huống phạt góc. Tôi tò mò không biết lời giải thích là gì. Cả hai bàn thắng của Tottenham đều không nên được công nhận”.

Theo tờ Mirror, khoảng 16.000 CĐV Chelsea đã ký vào bản kiến nghị trên trang change.org cấm trọng tài Taylor điều khiển các trận đấu của Chelsea, trong đó họ cáo buộc rằng: “Anthony Taylor đã tiếp tục đưa ra những quyết định sai lầm chống lại Chelsea trong những năm qua ở những trận đấu lớn. Taylor không nên được phép làm trọng tài một trận đấu liên quan đến câu lạc bộ lần nào nữa”.

Với trận hòa này, Chelsea và Tottenham cùng có 4 điểm sau 2 vòng. Trong khi Chelsea tạm xếp thứ 7 thì Tottenham tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh 2022/23.