Nhìn lại trận đấu Barcelona - Pumas UNAM, tranh cúp giao hữu Joan Gamper

Có một nghịch lý mà Barcelona khiến cả châu Âu phải ngỡ ngàng. Theo đó, người Catalunya cứ mua sắm rầm rộ, nhưng lại chưa có sự chuẩn bị đủ tốt để người mới có môi trường phát triển.

Barca có thể để Kessie và Christensen ra đi miễn phí

Theo tờ Marca, rất nhiều tân binh trong số những Lewandowski, Kessie, Christensen, Kounde, Raphina... đang đối diện nguy cơ không được đăng ký thi đấu tại La Liga mùa giải này. Đó là còn chưa kể đến việc họ tái ký với bộ đôi Dembele - Sergi Roberto và đón một số cầu thủ trở lại như Pjanic hay Inaki Pena.

Các chuyên gia bóng đá châu Âu lấy làm khó hiểu, Barca sẽ đối phó với vấn đề trần lương La Liga thế nào? Bởi lẽ, quỹ lương của đội bóng này thực sự đã vượt quá xa so với phần còn lại của giải đấu, và cũng "vọt xà" so với mức lương trần.

Theo nhận định của tờ AS (một tờ báo thân Real Madrid), Barcelona có thể phải để Kessie và Christensen ra đi theo dạng miễn phí trong phần còn lại của mùa hè 2022. Lý do là bởi họ không kịp thu hẹp quỹ lương để người mới có chỗ chen chân. Trong khi đó, hai cầu thủ này lại đặc biệt yêu cầu phải có suất cho mình thi đấu.

Sau khi đã chi ra 160 triệu euro để mua sắm cầu thủ rầm rộ, Barca dự định sẽ thanh lý hàng loạt cái tên không còn nằm trong kế hoạch. Những Mingueza, Jutgia, Wague, Puig... rời đi với những cái giá rẻ mạt, trong khi thủ môn Neto bị chấm dứt hợp đồng, Alves không được gia hạn và bộ đôi Luuk de Jong - Traore bị trả lại đội bóng chủ quản.

Nhưng như thế vẫn là chưa đủ, thậm chí chưa thấm tháp vào đâu. Sẽ còn những cuộc bán rẻ hoặc cho mượn nữa mà người Catalunya phải tiến hành gấp rút. Vì thế, trong mắt một số đội bóng, đây trở thành "cái mỏ" để họ đào.

Arsenal đang muốn ký hợp đồng miễn phí với Memphis Depay. Thực tế, Barca có Depay theo dạng miễn phí, nên nếu để ngôi sao người Hà Lan rời đi theo cách anh đến cũng không phải vấn đề lớn. Pjanic cũng có thể tìm bến đỗ mới cho riêng mình, và chỉ cần có đội bóng nào chịu trả lương cho anh, Barca sẽ không cấm cản. Sevilla sẵn sàng cưu mang cựu cầu thủ Juventus, vẫn theo báo chí Tây Ban Nha.

Hàng công thực sự là nơi khiến Chủ tịch Juan Laporta đau đầu. Ngoài Depay mất chỗ đứng rõ ràng, thì những Aubameyang, Braithwaite cũng không còn nằm trong kế hoạch sau khi Lewandowski và Raphinha đổ bộ. Barca muốn thu về một khoản tiền từ hai cầu thủ này, nhưng rất có thể họ sẽ phải để Aubameyang, Braithwaite ra đi miễn phí trong phần còn lại của mùa hè 2022.