Mùa trước, Lyon chỉ xếp thứ 8 Ligue 1, không có vé dự cúp châu Âu. Thế nên, “Sư tử sông Rhone” quyết tâm thay đổi thực tại đáng buồn ấy. Đối thủ của Lyon là Ajaccio, một tân binh của giải đấu.

Trận đấu giữa Lyon (áo trắng) và Ajaccio diễn ra hấp dẫn

Không ngạc nhiên khi Lyon là đội bóng chiếm thế chủ động. Ngay phút 12, cầu thủ người Brazil có tên Tete đã mở tỷ số cho "Sư tử sông Rhone". Và đến phút 22, tiền đạo nổi danh Lacazette ghi dấu màn trở về bằng cú đá penalty thành công phút 22.

Thế nhưng, Ajaccio cũng được hưởng penalty và Mangani đã không bỏ lỡ cơ hội tốt để rút ngắn cách biệt cho đội bóng tân binh. Đã thế, Lyon còn bị mất người khi thủ môn Anthony Lopes nhận thẻ đỏ trực tiếp ở ngay phút 27. Tuy nhiên lợi thế hơn người của đội khách không tồn tại lâu khi ở những phút bù giờ hiệp 1, cầu thủ Hamouma nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Trong cả hiệp 2, hai đội đã cố gắng tấn công để tìm thêm bàn thắng nhưng không thành công. Lyon qua đó giữ được tỷ số 2-1 và có 3 điểm ra quân thành công.

Tỷ số chung cuộc: Lyon 2 - 1 Ajaccio (H1: 2-1)

Ghi bàn

Lyon: Tete 12', Lacazette 22' (penalty)

Ajaccio: Mangani 31' (penalty)

Thẻ đỏ

Lyon: Anthony Lopes 27'

Ajaccio: Hamouma 45+4'

Đội hình thi đấu

Lyon: Anthony Lopes, Tagliafico, Lukeba, Gusto, Thiago Mendes, Aouar, Lucas Paqueta, Lepenant, Tete, Lacazette, Toko-Ekambi

Ajaccio: Leroy, Avinel, Alphonse, Diallo, Gonzalez, Mangani, Nouri, Marchetti, Hamouma, Bayala, El Idrissy