Viettel xuất phát với đội hình không phải là mạnh nhất. Hoàng Đức và Nguyên Mạnh ngồi ghế dự bị, Pedro và Nhâm Mạnh Dũng thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký. Tốc độ của trận đấu trong những phút đầu tiên diễn ra khá chậm khi cả hai đội đều đề cao sự chắc chắn.

Viettel thua bàn phản lưới nhà ở phút cuối hiệp 1

Phải đến phút 23, trận đấu mới xuất hiện cơ hội đáng chú ý đầu tiên thuộc về Viettel. Từ quả tạt bên cánh trái, Hoàng Sơn băng vào đánh đầu đập đất hiểm hóc không thắng được thủ môn Thanh Diệp. Bóng bật ra nhưng ở vị trí cận thành, Duy Thường lại dứt điểm đi vọt xà ngang.

Những phút còn lại, Thanh Hóa vùng lên mạnh mẽ và liên tiếp bắn phá khung thành Viettel khiến thủ môn Thế Tài phải làm việc vất vả. Đúng vào phút bù giờ của hiệp 1, đội chủ nhà đã tìm được bàn mở tỷ số sau khi Hoàng Hùng lóng ngóng đá phản lưới nhà.

Ngay đầu hiệp 2, HLV của Viettel quyết định tung Hoàng Đức và Caique vào sân nhằm gia tăng sức tấn công. Dẫu vậy, tình hình vẫn không cải thiện cho đội bóng áo lính khi mà hàng thủ Thanh Hóa chơi cực kỳ chắc chắn. Các cầu thủ đội khách không có pha phối hợp nào ra hồn, thay vào đó là thực hiện liên tiếp các quả tạt vào vòng cấm tìm đến cái đấu của Geovane và Caique.

Cuối trận, Thanh Hóa chủ động câu giờ để bảo vệ thành quả và đội chủ nhà đã đạt được mục đích của họ. Chung cuộc, Viettel chấp nhận ra về với thất bại 0-1.

Tỷ số chung cuộc: Thanh Hóa 1-0 Viettel (Hiệp 1: 1-0)

Ghi bàn

Thanh Hóa: Hoàng Hùng (phản lưới) 45+1'

Đội hình xuất phát

Thanh Hóa: Thanh Diệp, Tiến Dũng, Văn Lợi, Ngọc Tân, Kamhuka, Gustavo, Quốc Phương, Trọng Hùng, Văn Thắng, Thành Long, Paulo

Viettel: Thế Tài, Hoàng Hùng, Duy Thường, Thanh Bình, Tuấn Tài, Abdumuminov, Đức Chiến, Tiến Anh, Hoàng Sơn, Sĩ Chiến, Geovane