Video cậu nhóc bị robot làm gãy ngón tay khi đấu cờ vua:

Hình ảnh trên đã xuất hiện ở một trận đấu cờ vua giao hữu giữa người và robot vào cuối tuần vừa qua tại Moscow Open, tại Nga.

Cậu bé tài năng bị robot làm gãy ngón tay

Đoạn phim cho thấy vận động viên trẻ (được cho là một trong những kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất của Nga), di chuyển quân cờ của mình, ngay sau đó con robot đã kẹp lại tay của cậu nhóc tài năng này. Một số người đứng bên ngoài liền nhảy vào hỗ trợ, giải cứu cậu bé, nhưng robot đã khiến cậu nhóc gãy ngón tay.

Theo truyền thông Nga đưa tin có phần mỉa mai ban tổ chức, và người đã phát minh chiếc máy, họ cho biết do cậu bé có khả năng chơi cờ "rất nhanh" nên máy móc không theo kịp.

Sergey Smagin, Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Nga, nói với tạp chí Baza của Nga nói rằng robot dường như lao vào khi cậu bé cố gắng phản ứng ngay sau khi bị mất 1 quân cờ.

"Có một số quy tắc an toàn nhất định và cậu bé dường như đã vi phạm chúng. Cậu bé dường như không muốn đợi sau khi vừa đi xong. Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm, trường hợp đầu tiên tôi có thể nhớ lại ... rõ ràng, trẻ em cần được cảnh báo", Smagin nói.

"Con robot đã làm gãy ngón tay của đứa trẻ. Đây là thông tin không tốt một chút nào", Sergey Lazarev, Chủ tịch Liên đoàn cờ vua Moscow, nói với hãng tin Tass.