Musetti gây sốc đánh bại Alcaraz, giành danh hiệu ATP đầu tiên

Diễn biến trận đấu Carlos Alcaraz - Lorenzo Musetti

Lorenzo Musetti ở tuổi 20 đã có danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp sau khi gây sốc đánh bại hạt giống số 1 Carlos Alcaraz với các tỷ số 6-4 6-7 (6) 6-4 trong trận chung kết Hamburg Open. Trong trận đấu giữa hai tay vợt trẻ, Musetti đã đến gần danh hiệu ngay từ set 2 nhưng bỏ lỡ một loạt cơ hội, dù vậy anh đã kịp chạm tay vào cúp sau khi định đoạt trận đấu ở set 3.

Musetti (phải) thắng sốc Alcaraz (trái) để đoạt Hamburg Open

Trong 2 giờ 47 phút diễn ra trận đấu, Musetti thể hiện bản lĩnh ấn tượng với một tay vợt chưa từng vào chung kết trước đây. Sau khi đoạt 2 break trong set 1 để thắng 6-4, Musetti có điểm break ngay đầu set 2 nhưng để mất ở ván 10 khi đã có 2 championship point. Set này bước vào tie-break và Musetti mất thêm 3 championship point nữa khi đã dẫn 6-3 nhưng để cho Alcaraz ngược dòng.

Alcaraz tự tin hẳn lên trong set 3, nhưng ở ván 10 anh mắc sai lầm với những cú đánh cuối sân đi ra ngoài. Một trong những cú đánh đó mang lại điểm break quyết định, và Musetti trở thành nhà vô địch của Hamburg Open cũng như mang lại trận thua đầu tiên của Alcaraz ở cấp độ ATP 500 trong năm nay.

Casper Ruud bảo vệ thành công danh hiệu Gstaad

Diễn biến trận đấu Casper Ruud - Matteo Berrettini

Tay vợt số 5 thế giới Casper Ruud giờ đã có thành tích hoàn hảo trong 16 trận tại các giải đấu đất nện tại Thụy Sĩ, sau khi anh thắng ngược 4-6, 7-6 (4), 6-2 trước Matteo Berrettini. Đây là danh hiệu ATP thứ 9 trong sự nghiệp cho tay vợt người Na Uy.

Casper Ruud bảo vệ thành công danh hiệu Gstaad tại Thụy Sĩ

Khán giả đã chờ đợi trận đấu này do cả hai tay vợt đều là top 2 hạt giống của giải, và Berrettini vào trận với chuỗi 12 chiến thắng liên tiếp. Tay vợt người Ý ra đòn trước ở ván 5 set 1 sau khi Ruud đánh hỏng một cú chéo sân, và ở ngay game kế tiếp Ruud bỏ lỡ tới 3 cơ hội đòi lại break, tạo điều kiện cho Berrettini thắng set 1 với tỷ số 6-4.

Nhưng trong set 2 hai tay vợt đã phải vào loạt tie-break và Ruud đã bứt lên dẫn 5-1 trước khi thắng 7-4. Ruud sau đó bỏ lỡ 3 break point ở ván đầu set 3, nhưng anh vẫn có break trong ván 3 và ván 5 trước khi thắng không mấy khó khăn 6-2 ở set này, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch.