Với lợi thế sân nhà, SLNA nhập cuộc tự tin khi dồn lên tấn công sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 9, Văn Đức chọc khe thông minh cho Sỹ Hoàng xâm nhập vòng cấm căng ngang hướng tới vị trí của Oseni nhưng Mpande đã ngăn chặn kịp thời cứu thua cho Hải Phòng.

Văn Đức "ngả bàn đèn" ghi siêu phẩm vào lưới Hải Phòng

Tuy nhiên, các CĐV SLNA không phải nuối tiếc quá lâu bởi chỉ 1 phút sau, đội chủ nhà đã tìm được bàn mở tỷ số. Từ một tình huống lộn xộn trong vòng cấm, Oseni xoay người tung cú vô lê tạo điều kiện cho Văn Khánh đánh đầu nối tung lưới Hải Phòng.

Sau bàn thắng, SLNA tiếp tục chơi lấn lướt Hải Phòng vào tạo ra một số cơ hội nhưng cả Văn Đức rồi Olaha đều bỏ lỡ. Trong khi đó, Hải Phòng không thể tạo ra nổi một tình huống tấn công đáng chú ý trong suốt hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, Hải Phòng tiếp tục gặp bế tắc trong việc tiếp cận khung thành của SLNA. Ngược lại, đội chủ nhà chủ động chơi chậm nhưng vẫn biết cách tìm bàn thắng nhân đôi cách biệt. Phút 60, từ quả tạt bên cánh phải, Văn Đức tung người móc bóng đập đất tung lưới Hải Phòng, làm nổ tung cầu trường sân Vinh.

Chỉ hơn 10 phút sau, Xuân Mạnh bật lên đánh đầu hiểm hóc về phía cột xa ấn định chiến thắng 3-0 cho SLNA. Với kết quả này, SLNA tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League với 16 điểm.

Tỷ số chung cuộc: SLNA 3-0 Hải Phòng (Hiệp 1: 1-0)

Ghi bàn

SLNA: Văn Khánh 10', Văn Đức 60', Xuân Mạnh 71'

Đội hình xuất phát

SLNA: Văn Hoàng, Bá Sang, Văn Khánh, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Sỹ Hoàng, Xuân Mạnh, Xuân Tiến, Văn Đức, Oseni, Olaha

Hải Phòng: Đình Triệu, Trung Hiếu, Thái Bình, Tiến Dụng, Moses, Martin Lo, Hải Huy, Việt Hưng, Ngọc Quang, Minh Hiếu, Mpande