Video Rafael Nadal trở lại tập luyện:

Mới đây, mạng xã hội Twitter đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh Nadal tập luyện tại học viện của chính anh ở quê nhà Majorca (Tây Ban Nha), cho thấy tay vợt 36 tuổi đang hồi phục khá tốt. Trong video, có thể thấy rằng Nadal đang tập những trái đánh bóng từ cuối sân.

Nadal đã trở lại tập luyện

Với việc Nadal đang hồi phục và tập luyện tốt, có vẻ như người hâm mộ sẽ được chứng kiến ​​tay vợt người Tây Ban Nha thi đấu tại giải Rogers Cup sắp tới. Eugene Lapierre, giám đốc Rogers Cup, cũng cho biết Nadal đã đặt khách sạn chuẩn bị cho giải đấu này, cũng như yêu cầu một số quả bóng được sử dụng tại giải đấu để tập luyện.

Sự xuất hiện của Nadal tại giải Masters 1000 sắp tới sẽ giúp tay vợt người Tây Ban Nha chuẩn bị tốt hơn cho giải Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open. Nếu lên ngôi tại US Open, Nadal sẽ giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 kéo dài kỷ lục.

“Tôi vẫn chưa muốn dừng lại cuộc đua”, đó là những chia sẻ của “Vua đất nện” Rafael Nadal khi nói về tương lai sau những chấn thương liên tiếp. Tay vợt người Tây Ban Nha mất 6 tuần để điều trị chấn thương bàn chân sau Roland Garros và phải bỏ ngang Wimbledon vì chấn thương bụng.

Nadal phải xin bỏ cuộc tại Wimbledon vì dính chấn thương cơ bụng

Nghị lực của Nadal phải nói là phi thường khi vượt qua Taylor Fritz ở tứ kết sau 5 set đấu dù có vết rách cơ ở bụng. Chia sẻ sau khi trận đấu kéo dài 4 giờ 20 phút kết thúc, Nadal tiết lộ. “Thật sự là khó khăn dù tôi đã làm được vài lần trong sự nghiệp.

Tôi không biết là may mắn hay không may mắn nữa khi tôi có thể xoay xở và cải thiện để thích nghi với tình hình mà cơ thể tôi đem lại”. Theo chuyên gia y học Carlos Guancher của viện chỉnh hình Southern Cal, chấn thương cơ bụng của Nadal cần từ 6 tuần tới 6 tháng để hồi phục.

Trong khi đó, bản thân tay vợt người Tây Ban Nha từng chia sẻ sẽ chỉ nghỉ khoảng 3-4 tuần trong buổi họp báo tuyên bố bỏ cuộc tại Wimbledon. “Loại chấn thương này khiến tôi phải nghỉ thi đấu từ 3 tới 4 tuần. Tôi hy vọng sau đó có thể trở lại thi đấu như bình thường. Tôi muốn được ra sân.

Tôi sẽ bắt đầu tập trở lại sau khoảng 1-2 tuần nữa nhưng chỉ tập ở vạch cuối sân và không phát bóng. Điều đó không giúp ích được nhiều nhưng đó là một điều tích cực”. Trên tờ Express, giám đốc phụ trách của Rogers Cup, giải ATP 1000 chuẩn bị diễn ra tại Canada cũng tiết lộ Nadal đã sẵn sàng.

“Nadal thực sự muốn tới Montreal để thi đấu, phòng khách sạn của cậu ấy đã được đặt. Cậu ấy cũng đã yêu cầu chúng tôi cung cấp bóng sử dụng tại giải đấu lần này để tập luyện. Nadal sẽ tập luyện bắt đầu từ ngày thứ hai tới”. Đây là thông tin cực vui cho những người yêu mến tay vợt người Tây Ban Nha.