Hot girl Minh Ngọc biểu diễn múa cột ấn tượng

Kiều Võ Minh Ngọc là một HLV dạy múa cột khá nổi tiếng tại các trung tâm lớn ở TP.HCM. Hot girl 9x sở hữu thân hình nóng bỏng với hơn 10 năm theo đuổi bộ môn này.

“Thời điểm tôi bắt đầu tập, múa cột chưa phổ biến tại Việt Nam. Tôi bị bộ môn này thu hút bởi sự mới lạ, nhiều thử thách, khác hoàn toàn so với các môn đang được ưu chuộng ở thời điểm đó như Hiphop hay nhảy hiện đại”, Minh Ngọc nhớ lại.

Thời gian đầu đến với múa cột, Minh Ngọc chia sẻ cô gặp nhiều trở ngại, thường xuyên nhất là việc tay bị chai, chân bị bầm, nhức mỏi các cơ, đặc biệt là cơ tay và cơ bụng.

“Lúc đó ai cũng hỏi tôi tập môn gì mà bầm dập quá vậy. Nghĩ lại đó là kỷ niệm rất thú vị. Với tôi, đây là những thử thách ban đầu mà người tập thể thao phải vượt qua để có một sức khỏe tốt và vóc dáng đẹp”.

“Tập lâu dần, tôi càng say mê hơn khi nhận ra múa cột mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ, vóc dáng, độ bền cho cơ thể. Tập môn này cũng rất vui vì mình được thử thách giới hạn bản thân bằng nhiều động tác đẹp mắt và khi chinh phục được động tác khó sẽ cảm giác sung sướng và tự hào về bản thân mình”, hot girl 9x chia sẻ.

Nữ HLV quê TP.HCM cho biết múa cột là một trong những môn đốt calo rất nhiều nên tập múa cột giúp giữ vóc dáng thon gọn săn chắc, đẹp mắt và cũng rất mềm mại uyển chuyển. Đặc biệt, chính múa cột đã giúp Minh Ngọc “lột xác” ngoạn mục về vóc dáng.

“Ngày xưa tôi gầy lắm, 3 vòng bằng nhau luôn. Nhiều người chê nhìn như cây cột vậy. Từ ngày tích cực tập luyện kết hợp thêm chế độ ăn uống hợp lý, hiện tại tôi rất hài lòng về vóc dáng cơ thể của mình. Hơn hết là có một sức khỏe tốt. Ngoài ra tôi được làm công việc đúng với đam mê của mình nên cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn”, người đẹp kể.

Để theo đuổi bộ môn múa cột, Minh Ngọc tiết lộ đã từ bỏ chuyên ngành tài chính ngân hàng mà gia đình hướng đến: “Tôi vừa đi học vừa đi tập được khoảng 2 năm thì thấy không phù hợp cũng như không có đam mê với ngành ngân hàng. Rất may mắn khi tôi được gia đình hiểu để theo đuổi đúng sở thích của mình”.

Hiện tại, Minh Ngọc đã có riêng cho mình một Studio chuyên dạy về múa cột và nhảy. Nữ HLV 9x cho biết cô có 4-5 lớp dạy múa cột trong một ngày tại trung tâm của mình cũng như các trung tâm khác ở TP.HCM. Trong tuần, cô dùng 2-3 ngày để tự tập luyện thêm về chuyên môn hoặc tập luyện các môn khác.

Minh Ngọc đang tập cũng như dạy đầy đủ các thể loại múa cột như Pole Trick, Pole Dance hay Pole Exotic.

Nếu như Pole Trick thiên về các động tác trên cột, giúp bản thân có sức bền, sức mạnh và dẻo dai thì Pole Dance lại là những bài nhảy vũ đạo dưới cột theo hướng mềm mại bay bổng trên nền nhạc nhẹ nhàng giúp xả stress. Trong khi đó, Pole Exotic với thế mạnh là sự quyến rũ gợi cảm, làm tăng thêm sự nóng bỏng của người nhảy, đòi hỏi kỹ thuật cao về chuyên môn.

Dù đã hơn 10 năm gắn bó, Minh Ngọc cho biết cô chưa từng bị chấn thương khi luyện tập bộ môn này. Bí quyết của cô là khởi động thật kĩ, tập luyện vừa sức và tập kỹ các môn bổ trợ như ép dẻo, Yoga, các bài tập thể lực cho tay, lưng trước khi thực hiện các động tác có độ khó cao.

Hỏi Minh Ngọc đâu là động tác khó nhất với cô, hot girl 9x nói: “Khi bạn chinh phục được một động tác thì nó không còn là động tác khó nữa. Cái hay của múa cột là hướng con người đến sự phấn đấu, kiên trì để chinh phục từng động tác. Từ đó mà tạo nên khả năng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống”.

Bên cạnh múa cột, Minh Ngọc còn theo đuổi nhiều bộ môn thể thao nghệ thuật khác như Stripdance hay Chair Dance. Cô cũng tập thêm Yoga và Gym.

“Trước đây, người ta có cái nhìn kỳ thị, thậm chí là chỉ trỏ, cười cợt khi thấy tôi tập hay biểu diễn múa cột. Điều này làm tôi rất buồn. Đáng mừng là giờ đây, bộ môn này đã dần được nhận thức đúng đắn hơn. Tôi vẫn mong múa cột sẽ sớm được tất cả mọi người nhìn nhận như một môn thể thao nghệ thuật chân chính.”, Minh Ngọc bộc bạch.