Những cung đường ấn tượng này không chỉ mang đến cho bạn tầm nhìn tuyệt đẹp mà còn thử thách lòng dũng cảm của mọi du khách.

Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là cây cầu kính được xây dựng sát vách núi Thiên Môn ở độ cao 1.400m so với mặt đất. Cầu kính Bàn Long Nhai dài 91m và chỉ rộng 1,5 m buộc bạn phải bám vào vách núi để tránh vấp ngã.

Đây được coi là cây cầu cao nhất châu Âu khi nằm ở độ cao 2.700m so với mực nước biển. Dù sàn cầu không có kính nhưng bạn cũng có được cảm giác hồi hộp khi ở trên cây cầu cao nhất châu Âu, vừa ngắm nhìn dãy núi Alps phủ đầy tuyết trắng ngay dưới chân.

Nếu thích ngắm toàn cảnh trên dãy Alps, bạn có thể đến Pháp vào bên trong chiếc "hộp" hoàn toàn bằng thủy tinh. Nó giống như một trạm quan sát cho tầm nhìn đẹp mê hồn, giúp bạn có thể nhìn toàn cảnh những dãy núi rộng lớn của châu Âu từ vị trí bạn đứng.

Nếu những hình ảnh trên bưu thiếp chưa đủ chứng minh vẻ đẹp của Grand Canyon, hãy tự mình đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm đi bộ trên skywalk để chụp những bức ảnh nghệ thuật bạn nhé. Nằm ở độ cao 219m so với mặt sàn, nơi chụp hình được xây dựng đặc biệt tạo không gian lý tưởng cho những bức ảnh. Hơn nữa, sàn của nơi này được làm bằng kính nên bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp bên dưới.

Tháp CN, điểm tham quan cao nhất của Toronto cho phép mọi người đứng ở rìa ngoài của tòa nhà. Mặc dù trông vô cùng đáng sợ nhưng nhiều người đam mê mạo hiểm vẫn muốn thử trải nghiệm điều này. Từ đỉnh tháp CN, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố ở độ cao hơn 365m so với mặt đất.

Cầu Bloukrans mang đến cho bạn màn nhảy bungee cao nhất thế giới, ở độ cao khoảng 216m so với sông Bloukrans. Cuộc phiêu lưu này thách thức những người dũng cảm nhất, vì nó mất nhiều thời gian khiến bạn phải suy nghĩ xem liệu dây nhảy có chạm đáy hay không.

Khách sạn Stratosphere đã xây dựng một chiếc "cần cẩu" nằm trên tầng cao nhất. Trò chơi mạo hiểm này có tên là Insanity, là chiếc đu quay nhô ra không trung khoảng 19m và nằm ở độ cao 274m.

Trên con đường đi bộ bằng ván gỗ ở núi Hoa Sơn, bạn có thể đi dọc theo những vách đá cheo leo và chỉ có một sợi dây xích buộc vào vách đá để bám vào. Đường đi rất hiểm trở nhưng cuối hành trình, bạn sẽ được thưởng trà trong ngôi nhà nằm ở độ cao hơn 2.100m.

Trolltunga được coi là một trong những điểm đáng sợ nhất trên trái đất, không có dây bảo vệ khi đến tận cùng vách đá Trolltunga. Nếu bạn muốn nhìn thấy toàn bộ vẻ đẹp của vịnh, hồ và những vách đá hùng vĩ, hãy đến rìa của vách đá này. Tuy nhiên, cần vô cùng cẩn thận khi chụp ảnh ở đây.