Trước một Ninh Bình Doveco có dàn sao tuyển quốc gia, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã tung Nguyễn Thị Ngọc Hoa ra sân ngay từ đầu trong đội hình xuất phát của VTV Bình Điền Long An ở trận "siêu kinh điển" bóng chuyền nữ Việt Nam tại bảng A giải VĐQG 2022 diễn ra chiều ngày 6/7 tại nhà thi đấu Ninh Bình.

Ngay lập tức, Ngọc Hoa đáp lại niềm tin của HLV trưởng và đồng đội khi liên tiếp có những tình huống chắn bóng lợi hại giúp đội bóng miền Tây tạo lợi thế trước đội chủ nhà.

Thậm chí không ít lần, phụ công cao 1m83 với tầm chắn lên đến 3m10 này “khóa” thành công tay đập chủ lực của đối thủ là Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Ngọc Hoa ăn mừng sau một tình huống phối hợp với Thanh Thúy chắn thành công pha dứt điểm uy lực của Bích Tuyền.

Bên cạnh đó, Ngọc Hoa cũng là một mũi tấn công mang về không ít điểm số cho VTV Bình Điền Long An.

Tuy không còn giữ được những cú đập bóng có lực mạnh như thời đỉnh cao, phụ công 34 tuổi vẫn tỏ ra vô cùng lợi hại ở những cú dứt điểm nhanh, đưa bóng cắm thẳng xuống mặt sàn vào những vị trí rất hiểm hóc.

Đóng góp của Ngọc Hoa giúp VTV Bình Điền Long An chơi nhỉnh hơn đối thủ để thắng liền 2 set đầu với các tỉ số 25-20 và 25-23.

Tuy nhiên sau đó, Ngọc Hoa cùng đồng đội tỏ ra xuống sức. Tận dụng cơ hội, Ninh Bình Doveco vùng lên mạnh mẽ thắng liền 2 set sau với cách biệt 25-15 và 25-17.

Ngọc Hoa trực tiếp đưa ra những lời chỉ dẫn, sửa lỗi cho các đàn em sau một pha chắn bóng lỗi.

Phụ công lừng danh mang áo số 22 liên tục lên dây cót tinh thần cho đồng đội ở set đấu quyết định. Cùng với sự tỏa sáng của Thanh Thúy, VTV Bình Điền Long An thắng nghẹt thở 15-10 ở set cuối, qua đó có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở bảng A “tử thần”.

Ngọc Hoa ăn mừng cùng đồng đội sau khi đội nhà thắng kịch tính 3-2 sau 5 set đấu trước Ninh Bình Doveco.

Đối thủ tiếp theo của VTV Bình Điền Long An sẽ là đương kim á quân giải vô địch quốc gia Hóa Chất Đức Giang Hà Nội. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 7/7.