Họp báo trước trận Viettel - Young Elephants

“CLB Viettel đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này, nên chúng tôi đến đây với hy vọng giành được những kết quả tốt nhất ở bảng I của AFC Cup 2022. Mục tiêu của tôi đề ra, trước hết vượt qua vòng bảng để giành vé vào vòng tiếp theo nhưng chưa nói trước vòng sau.

HLV Bae Jiwon của Viettel tham dự cuộc họp báo trưa ngày 23/6.

Nếu đạt mục tiêu ở vòng bảng sẽ chơi tốt ở V-League, mang không khí ở AFC về với V-League. Tôi có ít thông tin về đối thủ vòng bảng. Tuy nhiên, tôi tập trung vào đội của mình, chơi thứ bóng đá của mình, các đối thủ cũng không có nhiều thông tin về Viettel, điều quan trọng là cầu thủ bước vào trận đấu như thế nào, đó là mục tiêu hiện tại”.

Đó là phát biểu của HLV Bae Jiwon của CLB Viettel trong cuộc họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng I AFC Cup 2022. Tại AFC Cup 2022, CLB Viettel nằm cùng bảng I cùng với các CLB Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Young Elephants (Lào).

Ở lượt trận đầu tiên diễn ra trên sân Thống Nhất ngày 24/6, Viettel sẽ có cuộc đối đầu với Young Elephants vào lúc 17h. Đây cũng là trận đấu đầu tiên HLV Bae Jiwon – cựu trợ lý của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam chính thức dẫn dắt CLB Viettel thay HLV Trương Việt Hoàng.

Khi được hỏi về những áp lực trong lần đầu dẫn dắt Viettel, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói tiếp: “Tôi không thấy áp lực khi lên làm HLV trưởng của Viettel. Tôi đã có khoảng thời gian dài làm việc với các cầu thủ, chia sẻ với nhau từ trong lẫn ngoài sân. Nói chung, chúng tôi khá thoải mái khi tham dự giải này để mong có kết quả tốt”.

Ở AFC Cup 2022 sắp tới, Viettel không thể có sự phục vụ của trung vệ Bùi Tiến Dũng do chấn thương. Dù vậy, HLV Bae Jiwon không quá lo lắng khi Viettel có nhiều cầu thủ trẻ triển vọng sẵn sàng thay thế, nhất là ngôi sao vừa toả sáng trong màu áo U23 Việt Nam như Nguyễn Thanh Bình.

Bên cạnh đó, HLV Bae Jiwon khẳng định ông sẽ tạo điều kiện để các cầu thủ U23 Việt Nam ra sân nhiều hơn ở đấu trường châu Á. “Bùi Tiến Dũng đã xác định phải điều trị lâu dài, nên chúng tôi đã có kế hoạch khác.

Trường hợp của Bùi Tiến Dũng khá phức tạp, nhưng tôi tin cầu thủ thay thế sẽ chơi tốt để đạt được mục tiêu của đội. Chúng tôi có nhiều cầu thủ chất lượng ở vị trí trung vệ nên tôi tin họ sẽ thay thế xứng đáng vị trí này của Bùi Tiến Dũng.

Còn với các tuyển thủ U23 Việt Nam, chắc chắn họ sẽ có cơ hội ra sân, với tôi mọi cầu thủ đều có cơ hội ra sân, tôi đã chuẩn bị mọi phương án cho từng đối thủ để họ có cơ hội ra sân để tích luỹ kinh nghiệm và giành kết qủa tốt nhất”, HLV Bae Jiwon cho biết thêm.

Trong khi HLV Satyasagara của CLB Young Elephants đưa ra đánh giá về đội chủ nhà Viettel rằng: “Trong thời gian vừa rồi, Young Elephants đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFC Cup 2022. Tại bảng I, Viettel đại diện của Việt Nam rất mạnh, đây là đối thủ đáng để lưu tâm.

Chúng tôi sẽ cố gắng để thể hiện tốt nhất tại giải này. Viettel là đội bóng mạnh, có nhiều cầu thủ giỏi, chúng tôi không tập trung vào cá nhân mà tập trung vào cả tập thể. Nhưng nếu muốn nói về cầu thủ giỏi của Viettel, tôi nghĩ ngay đến cầu thủ số 14 (Hoàng Đức), anh ấy là tuyển thủ quốc gia và chúng tôi phải đặc biệt lưu tâm”.