Video màn trả lởi phỏng vấn trực tuyến của thầy Park với tờ báo Hàn Quốc

Phóng viên Gyeongnam Ahn của tờ Seoul Newsis mới đây thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tuyến với HLV Park Hang Seo. Cuộc phỏng vấn diễn ra sau thời điểm thầy Park giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31.

U23 Việt Nam giành chiến tích bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 31

Tờ báo này nhấn mạnh, thành tích của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo là cực kỳ đồ sộ. Ký giả Gyeongnam Ahn cũng bày tỏ mối lo ngại về chu kỳ thành công của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam sau thất bại ở AFF Cup 2020. Tuy nhiên, tấm HCV SEA Games 31 là đáp án rõ ràng nhất cho khả năng duy trì thành công của vị HLV 65 tuổi.

HLV Park Hang Seo chia sẻ với tờ báo nơi quê nhà: "Vào tháng 10 tới, tôi sẽ có tròn 5 năm làm việc với bóng đá Việt Nam. SEA Games 31 là giải đấu U23 cuối cùng của tôi với tư cách người dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ. Đó là giải đấu mang tính quốc gia. Áp lực và trách nhiệm lớn, và tôi rất vui khi đã hoàn thành nhiệm vụ".

Nói về việc phải cùng lúc dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam, thầy Park chia sẻ: "Tôi đã gặp khó khăn với việc dẫn 2 đội song song trong gần 5 năm. Nhưng sự phân hóa kép giúp tôi hiểu rõ về chất lượng nhân sự của lứa cầu thủ trẻ để cung cấp tài năng cho đội tuyển".

HLV Park Hang Seo trả lời phóng vấn báo chí quê nhà

Vào ngày 30/1/2023, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo với LĐBĐ Việt Nam sẽ đáo hạn. Bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc mong muốn nối dài mối lương duyên với bóng đá Việt Nam. Ông chia sẻ: "Tôi nghĩ chúng ta có thể nói về việc gia hạn hợp đồng 3 tháng trước khi kết thúc".

Nhưng dù chuyện hợp đồng có ra sao thì ở thời điểm hiện tại, mục tiêu lớn nhất của thầy Park là đưa Việt Nam trở lại với vị thế nhà vô địch Đông Nam Á, sau khi thất bại ở kỳ AFF Cup 2020 vào năm ngoái trước ĐT Thái Lan.

HLV Park Hang Seo hiểu rõ sự kình địch giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan: "Ở giải đấu lần trước, chúng tôi đã thất bại trước Thái Lan và không thể đi đến trận chung kết. Tôi đã rất muốn nguyền rủa mình vì thất bại đó. Ở giải đấu cuối năm nay, mục tiêu của ĐTQG Việt Nam là đi đến trận chung kết".

Đặc biệt HLV Park Hang Seo khẳng định, dù 5 năm đã qua ông đã gặt hái được nhiều thành công với bóng đá Việt Nam nhưng niềm đam mê vẫn còn nguyên vẹn: "Tôi vẫn còn vô cùng đói khát danh hiệu".

Những bức ảnh về niềm yêu mến của fan Việt Nam dành cho thầy Park