Ledecky về đích nội dung 1500m tự do nữ tại giải bơi Vô địch Thế giới 2022

Giải bơi vô địch thế giới đang diễn ra tại Budapest, Hungary và như thường lệ quy tụ rất nhiều VĐV hàng đầu của làng bơi thế giới. Ở các nội dung của nữ, mọi ánh mắt đều dõi theo Katie Ledecky bởi cô đã 7 lần đoạt HCV ở Olympic và 17 lần đoạt HCV tại giải vô địch thế giới.

Ledecky về đích trong khi đối thủ vẫn chưa lọt vào khuôn hình máy quay

Ledecky đã giành khá nhiều chiến thắng với thành tích áp đảo so với các đối thủ, rằng cô về đích bỏ xa đối phương tới hơn chục giây. Ở nội dung 1500m tự do nữ, cũng là nội dung cô đang giữ HCV tại Olympic, Ledecky không những thắng theo phong cách đó mà khán giả còn được thấy những hình ảnh cho thấy sự áp đảo của cô không chỉ thể hiện qua con số.

Ở thời điểm Ledecky về đích, các đối thủ vẫn còn bơi sau cô khá lâu tới mức người ta thấy cô về đích trong khi các kình ngư khác bơi theo chiều ngược lại. Khi về tới đích với thời gian 15 phút 30 giây 15, cô có thừa thời gian để xả hơi thoải mái và chờ các đối thủ về đích, bởi thời gian cô bỏ xa đối thủ gần nhất là tới 14 giây. Tới một nửa số VĐV thi nội dung chung kết này đứng ngoài mốc 16 phút.

Thành tích thi đấu của cô thực tế vẫn kém kỷ lục của chính mình tới 10 giây khi cô lập kỷ lục thế giới ở giải vô địch thế giới năm 2018 với thời gian 15 phút 20 giây 48. Nên không ngoa khi nói rằng Ledecky quá vô đối ở nội dung này, không đấu hết sức nhưng cô vẫn bỏ rất xa phần còn lại.