Video pha oẳn tù tì khiến nhiều fan bối rối của 2 VĐV:

Tadej Pogacar và Rafal Majka chiếm ưu thế ở cuộc đua xe đạp vào cuối tuần qua, cùng nhau dẫn đầu họ quyết định chơi trò oẳn tù tì xem ai được về trước tại Tour of Slovenia.

Pogacar và Majka oẳn tù tì tìm ra nhà vô địch

Với khả năng vượt trội các đối thủ, Pogacar và Majka của đội đua Emirates (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất) chọn cách oẳn tù tì để xem ai được phép về nhất.

Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử đua xe đạp, 2 cua-rơ lại có hành động lộ liễu, được đánh giá có phần phi thể thao như vậy ngay trước vạch đích. Tuy nhiên đây là 2 VĐV cùng đội đua nên họ có thể nhường vị trí cho nhau mà không ảnh hưởng tới kết quả toàn đội.

Cuối cùng, Majka thắng oẳn tù tì và anh được phép cán đích trước, Pogacar giữ ngôi á quân chặng. Bình luận viên Eurosport, Carlton Kirby mô tả khoảnh khắc thú vị tại chặng đua Slovenia bằng hai từ "tuyệt vời".

"Họ đang chơi oẳn tù tì trước vạch đích. Họ đang trêu đùa với nhau. Điều đó thật tuyệt vời. Có thể vì khoảnh khắc này, đã làm nhiều người đoán sai cua-rơ sẽ về nhất ngày hôm nay", Kirby tỏ ra trách móc 2 đối thủ vì họ đã khiến nhiều khán giả đoán nhầm.

Pogacar chia sẻ sau sự kiện cho biết: "Tôi không đủ ngôn từ để diễn tả chặng hôm nay, không khí thật tuyệt vời trên quê hương tôi, thật vui khi được sống trong khoảnh khắc này. Cảm ơn mọi người, đây là một ngày quá tuyệt!".