Video Long An đánh bại Quảng Ninh, bán kết Hoa Lư 2022 (nguồn clip: VTVcab)

Khi Thanh Thúy 1m93 trở về từ giải bóng chuyền Nhật Bản để hội quân cùng VTV Bình Điền Long An, các cô gái trẻ của đội bóng này như được tiếp thêm sức mạnh. Không còn non nớt như vòng 2 giải VĐQG 2021, các VĐV trẻ Long An chơi tự tin, chắc chắn và có nhiều pha bóng xuất sắc.

Thanh Thúy 1m93 (áo xanh) có những cú đập trên hàng chắn đội bóng Than Quảng Ninh

Nhiệm vụ ghi điểm của Long An ở giải bóng chuyền Hoa Lư không còn quá phụ thuộc vào Thanh Thúy, mà những Khánh Vy, Trà My, Kim Thoa...cũng sẵn sàng "chia lửa" nhiệm vụ với chủ công 1m93.

Tiếp nối phong độ từ 2 trận đấu vòng bảng, ở bán kết Hoa Lư - Bình Điền mới kết thúc chiều 17/6, Thanh Thúy cùng đồng đội thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các cô gái tới từ Quảng Ninh.

Dù có trong đội hình tay đập Vi Thị Như Quỳnh nhưng các cô gái Than Quảng Ninh vẫn chưa phải đối thủ của Long An ở trận bán kết.

Kết quả chung cuộc, VTV Bình Điền Long An giành chiến thắng 3-0 (25-15, 25-16, 25-18) trước Than Quảng Ninh. Giành vé vào chung kết, đội bóng của Thanh Thúy gặp đội thắng cặp bán kết 2 giữa Ninh Bình Doveco gặp BTL Thông tin FLC (18 giờ, 17/6). Đội thua trận bán kết 2 sẽ đụng độ với Than Quảng Ninh trong trận đấu tranh giải ba.